nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

8 lỗi chế biến thịt xông khói mà ai cũng mắc phải

Thịt xông khói là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng cách để chế biến món ăn này ngon miệng thì không phải ai cũng biết. Có một số sai lầm khi chế biến thịt xông khói mà chúng ta nên tránh.

Ngày nay, thịt xông khói là món ăn quen thuộc, được bày bán ở rất nhiều siêu thị, cửa hàng tiện ích. Để nấu món thịt xông khói ngon cho cả nhà, bạn cần tránh những lỗi sơ chế sau.

Nấu quá nhiều thịt: Nếu bạn muốn làm món thịt xông khói cho 1-2 người ăn thì hãy mua 1-2 lát thay vì lấy cả gói to. Hoặc bạn chỉ nên mua những gói thịt nhỏ vừa ăn cho hai người để tránh tình trạng lãng phí thực phẩm.

Khi công việc quá bận rộn, bạn thường chế biến thức ăn sẵn cho cả tuần vào ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, bạn không cần nấu trước món thịt xông khói. Bạn chỉ cần nướng vài lát thịt trong lò vi sóng khoảng 10-15 giây mỗi buổi sáng là đã có một bữa ăn ngon miệng.

Nướng thịt xông khói là một cách chế biến dễ dàng. Cách nướng này sẽ giúp món thịt chảy bớt mỡ ngấy đi. Tuy nhiên, khi nướng trong lò, hãy nhớ đặt tấm giấy bạc bên dưới vỉ thịt để tránh mỡ chảy lênh láng khắp lò.

Nấu thịt xông khói đông lạnh: Để thịt và mỡ trong thịt xông khói được nấu chín đều, chúng phải ở cùng nhiệt độ. Sau khi bỏ thịt xông khói từ trong tủ lạnh ra, bạn nên để nhiệt độ phòng trong 15 phút trước khi chế biến món ăn.

Thông thường, mọi người sẽ chiên thịt xông khói trên chảo. Tuy nhiên, đây là một cách chế biến không ngon lắm vì sẽ dễ bị ngấy. Để tránh ngấy, hãy dùng giấy tẩm bớt dầu ở miếng thịt sau khi chiên xong.

Việc để chảo sôi dầu rồi mới cho miếng thịt vào có thể khiến chúng bị cháy. Tốt nhất là bạn nên cho thịt vào ngay từ đầu và để lửa nhỏ để chiên.

Sau khi chiên thịt, nhiều người thường vứt mỡ chảy ra từ món thịt. Tuy nhiên, đây là một sai lầm vì bạn có thể tận dụng chỗ mỡ thơm ngon này làm món khoai tây chiên hay làm bánh hoặc thêm vào canh súp. Ảnh: Insider.

LCfoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.