nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

15 phút làm bánh xúc xích giòn tan thơm phức mời cả nhà ăn sáng

Bánh xúc xích chiên nóng hổi, chấm cùng tương ớt cay cay ăn ngon hết sảy, không chỉ trẻ em thích mà người lớn ăn vào cũng rất dễ ghiền!

Để làm bánh xúc xích chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

150g bột làm bánh ngọt (hoặc bột mỳ đa dụng)
100ml sữa tươi không đường
1 quả trứng gà
4 xúc xích
Xiên que
Dầu ăn, nước sốt cà chua, mù tạt vàng

Cách làm:

Bước 1

Xúc xích mua về cắt thành 2 phần, một phần lớn dài 2/3 cây xúc xích, một phần dài 1/3 cây xúc xích. Hoặc có thể cắt đôi, tùy vào sở thích của bạn.

Bước 2

Tiếp đến dùng xiên tre xiên qua từng cây xúc xích.

Bước 3

Cho trứng và sữa vào tô lớn, dùng phới lồng đánh đều cho hòa quyện.

Bước 4

Sau đó thêm bột mỳ vào và tiếp tục trộn đều.

Bước 5

Cho hỗn hợp bột vào một ly cao, khi chuẩn bị chiên bánh thì nhúng xúc xích vào bột.

Bước 6

Bắc nồi ngập dầu lên bếp ở lửa vừa, nếu có que đo nhiệt độ thì bạn căn nhiệt khoảng 170 độ C là được. Cuối cùng, bạn cho xúc xích đã nhúng bột vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo.

Bánh xúc xích chiên với lớp vỏ giòn ruộm, nóng hổi bọc lấy phần xúc xích dai ngon, nhất là khi ăn cùng tương ớt hay mù tạt vàng thì hương vị lại càng thêm ấn tượng nhiều phần.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xúc xích chiên này nhé!

Nguồn: BSC

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.