Làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế. Để tìm được một món ăn vừa nhanh, vừa rẻ lại đầy đủ chất dinh dưỡng thì không thể nào bỏ qua bánh bao. Bánh bao là loại bánh dễ ăn, tiện lợi và ngon miệng. Bánh được bao bọc bên ngoài là lớp vỏ mềm, mịn, bên trong là nhân thịt trứng cút đậm vị.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh bao nhân thịt trứng cút:
- Bột bánh bao: 500g
- ½ gói men khô
- Sữa tươi có đường: 180ml
- Thịt heo xay: 400g
- Trứng cút: 10 quả (luộc, bóc vỏ)
- 1 lòng trắng trứng gà
- Hành tím: 20g (rửa sạch, thái nhỏ)
- Hành tây: 20g (rửa sạch, thái nhỏ)
- Mộc nhĩ: 10g (ngâm nở, xắt nhuyễn)
- Gia vị
Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt trứng cút đơn giản tại nhà
Bước 1: Trộn bột
Cho vào thau 500g bột bánh bao. Sau đó, lấy nửa gói men khô trộn đều với 180ml sữa tươi có đường rồi ủ cho men nở đều ra. Ủ khoảng 10 phút.
Tiếp theo bạn cho 2 muỗng canh đường với một chút muối vào tô bột rồi đổ hỗn hợp men khô và sữa tươi vào thau bột. Sau đó, bạn cho lòng trắng trứng gà vào tô rồi trộn đều tất cả nguyên liệu trên.
Nhào bột cho đến khi bột thật mịn thì ve tròn lại bôi thêm một chút dầu để chống dính rồi dùng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong khoảng 1 giờ để bột nở ra.
Bước 2: Làm nhân bánh bao thịt trứng cút
Trong khi chờ bột nở ta sẽ tiến hành làm nhân bánh
Cho hành tây, hành tím, mộc nhĩ đã xắt nhuyễn và cho các gia vị còn lại vào phần thịt đã xay rồi trộn đều.
Sau khi thịt đã ngấm đều các gia vị. Bạn lấy một phần thịt rồi dùng tay ép dẹt vào nhân thành mặt phẳng và cho 1 hoặc 2 trứng cút vào giữa rồi vo viên tròn lại.
Lưu ý: phần thịt phải bao quanh đều trứng cút và không để trứng cút bị lộ ra ngoài.
Bước 3: Tạo hình bánh bao nhân thịt trứng cút đơn giản tại nhà
Sau khi nặn xong bạn chia bột thành những phần nhỏ để nặn bánh.
Bạn nặn phần bột đã chia thành hình tròn, sau đó cán dẹt ra.
Khi bột đã được cán xong, bạn cho nhân thịt bọc trứng vào giữa và bao bột lại thành hình tròn và bọc nhân lại theo dạng xếp ly.
Sau khi nặn xong, bạn để bánh lên một miếng giấy nến và đợi bột nở lên sau đó bạn đem đi hấp.
Bước 4: Hấp bánh
Cho bánh vào xửng hấp với lượng nước 3cm rồi bật lủa lớn hấp trong khoảng 10 phút. Sau khi nước sôi thì bạn giảm nhỏ lửa và hấp thêm 15 phút là bánh chín. Mở nắp nồi thêm 5 phút trước khi lấy ra.
Thành phẩm:
Bánh bao làm theo cách này sẽ nở căng tròn đều, mềm xốp và lớp nhân ngấm đều gia vị ăn rất ngon. Bạn có thể dùng cho buổi sáng bận rộn vừa ngon, tiện lợi vừa dinh dưỡng.
Thật không khó để làm ra những chiếc bánh bao ngon, bổ dưỡng phải không các bạn?
Nếu các bạn không có nhiều thời gian chế biến, có thể mua các loại bánh bao LC Foods tại một số siêu thị trên toàn quốc hoặc tham khảo bánh bao thịt heo trứng cút trên trang web. Ngoài ra LC Foods còn có nhiều loại bánh bao như bánh bao mặn, bánh bao ngọt và bánh bao không nhân, vừa ngon lại vừa tiện lợi.
LC Foods hy vọng với công thức trên, các bạn sẽ hoàn thành món bánh báo nhân thịt trứng cút thành công và ăn ngon miệng nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
Liên hệ để được tư vấn:
Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamlcfoods/
Website: https://lcfoods.vn/
Hotline: 1900636975