nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Công thức làm xúc xích tại nhà đơn giản

Nguyên liệu của công thức làm xúc xích:

Thịt heo: 1 kg

Lòng non heo: 500 g

Rượu trắng: 15 ml(có thể không cho)

Đường: 1/2 muỗng canh

Tiêu: 2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 2 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng canh

Bột mì đa dụng: 2 muỗng canh

Chanh:1 quả

Nước đá lạnh

Công thức làm xúc xích heo

1 Sơ chế lòng non

Mua lòng non tươi mới không bị đắng, rửa sạch.

Lộn trái lòng non và bóp với muối cho hết nhớt.

Rửa sạch lòng heo và vắt chanh vào, dùng dao cạo thật sạch phần nhớt, mỡ phía trong và ngoài của lòng heo (chú ý không làm quá mạnh, làm lòng heo bị rách), rửa và bóp sạch cho đến khi lòng trắng mỏng.

Dùng bơm thổi phồng lòng lên như hình sẽ giúp bạn dễ nhồi thịt vào, dùng dây buộc chặt 2 đầu lại.

Để xúc xích có lớp vỏ giòn dai như ngoài hàng, thì bạn mang lòng ra phơi nắng khoảng 2 – 3 tiếng. Công đoạn làm lòng heo rất tốn thời gian nên bạn thực hiện trước khoảng 1 ngày.

cach-lam-xuc-xich-tai-nha

2 Xay thịt heo

Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho thịt heo vào máy xay sinh tố cùng đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột mì, xay nhuyễn.

Khi thịt heo đã nát, cho vào 100 ml nước đá lạnh và rượu vào tiếp tục xay cho đến khi thịt dai như giò sống.

cach-lam-xuc-xich-tai-nha

3 Tạo hình xúc xích

Lấy thịt heo và lòng đã chuẩn bị sẵn ra (do mình không chuẩn bị sẵn nên không kịp phơi khô lòng heo, nhưng vị cũng rất ngon).

Cho thịt heo vào túi ni lông.

Cắt 1/3 chai nước ngọt ra, chỉ lấy phần đầu chai làm phễu nhồi cho dễ, lồng bọc ni lông vào và bơm từ từ thịt vào và vuốt nhẹ xuống tận đáy lòng. Khi thấy lòng phình to ra, cầm chắc trong tay là lượng thịt đã đủ (hình 3).

Khi thấy chiều dài cây xúc xích vừa đẹp thì thì bạn dùng một sợi dây buộc chặt lại. Như vậy chúng ta có thể ngăn cách từng cái xúc xích nhỏ xinh.

cach-lam-xuc-xich-tai-nha

4 Hấp xúc xích

Chuẩn bị nồi nước và cho xúc xích lên xửng hấp, lưu ý là cho xúc xích vào lúc nước còn lạnh sẽ không làm rách vỏ xúc xích.

Hấp khoảng 20 phút thì lấy xúc xích ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 4 – 5 ngày, để ngăn đá thì bạn sẽ bảo quản được 2 tuần.

Khi cần lấy xúc xích ra, chiên với một ít dầu sẽ rất ngon.

cach-lam-xuc-xich-tai-nha

5 Thành phẩm

Nếu thích có thể cắt nhỏ xúc xích ra chiên vàng, ăn với cơm trắng hay mì gói càng tuyệt hảo

cach-lam-xuc-xich-tai-nha

Xúc xích LC Foods

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì LC Foods chính là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Xúc xích LC Foods với nhiều loại như xúc xích Đức, xúc xích Yummy, xúc xích Hải sản, xúc xích Mexico, xúc xích vườn bia. Mỗi loại có mùi và hương vị đặc trưng riêng, đa dạng sở thích của nhiều người. Được làm từ nguồn nguyên liệu tươi ngon, tuyển chọn với hệ thống sản xuất hiện đại tiên tiến đặc biệt xúc xích LC Foods hiện đang được bày bán tại khắp các hệ thống siêu thị trên toàn Quốc, đạt chuẩn HACCP an toàn vệ sinh thực phẩm. Vừa ngon, vừa tiện lợi, lại đảm bảo được dinh dưỡng tuyệt đối.

Xúc xích Đức
Xúc xích vườn bia LC Foods 500g
Xúc xích Yummy LC Foods 500g
Xúc xích Yummy LC Foods 500g

 

 

 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.