Cơm chiên dương châu với hạt cơm dẻo, thơm béo hòa cùng rau củ quả vô cùng hấp dẫn, hôm nay LC Foods sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm chiên dương châu giòn ngon, đơn giản đổi vị cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu cách làm cơm chiên dương châu
Cơm nguội 4 chén
Tôm 200 gr
Trứng gà 7 quả
Cà rốt 1 củ
Đậu que 100 gr
Lạp xưởng 100 gr
Chả lụa 100 gr
Tỏi 4 củ(băm nhuyễn)
Hành tím 8 củ(băm nhuyễn)
Dầu hào 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm cơm chiên dương châu
Sơ chế nguyên liệu
Đậu que mua về bạn rửa sạch, tước bỏ chỉ xơ ở 2 bên, sau đó dùng dao cắt nhỏ. Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao cắt hạt lựu.
Lạp xưởng 100gr bạn cắt nhỏ, 100gr chả lụa bạn cắt hạt lựu. Hành lá bạn rửa sạch cắt bỏ rễ rồi cắt nhỏ.
Tôm mua về bạn rửa sạch, sau đó cho vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.
Chiên trứng và luộc tôm
Bạn đập 3 quả trứng gà vào 1 cái chén, nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm rồi đánh đều cho tan gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho trứng đã chuẩn bị vào chiên cho trứng chín vàng rồi lấy ra. Tiếp đó bạn cắt trứng thành sợi vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp cho vào nồi 200ml nước lọc, đợi nước sôi thì cho 200gr tôm vào luộc với lửa vừa khoảng 8 phút cho tôm chín rồi vớt ra. Đợi tôm nguội bạn dùng tay bóc vỏ rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
Trộn cơm với trứng
Cho 4 chén cơm nguội vào 1 cái tô lớn, sau đó bạn đập 4 quả trứng vào trộn đều cho trứng bám đều cơm.
Tiếp đó bạn cho vào tô cơm 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều lên.
Xào các nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, phi cho tỏi thơm vàng.
Để rau củ không ra nước bạn cho 1 củ cà rốt đã cắt hạt lựu và 100gr đậu que cắt nhỏ vào chảo xào trên lửa lớn khoảng 3 phút. Bạn nêm vào thêm 1.5 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào.
Tiếp theo bạn cho lạp xưởng và chả lụa đã cắt nhỏ vào xào cùng rồi cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào đảo đều thêm 3 phút rồi tắt bếp.
Chiên cơm
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho tỏi băm và hành băm vào đảo đều cho hành và tỏi thơm vàng. Tiếp đó, bạn cho cơm đã chuẩn bị vào xào với lửa lớn thì cơm mới tơi và săn lại, như vậy mới ngon.
Kế tiếp, bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê nước tương vào rồi bạn cho hết phần rau của và nguyên liệu đã xào vào đảo đều khoảng 15 phút với lửa lớn là được.
Tiếp đó bạn cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp.
Hoàn thành
Bạn cho cơm chiên ra tô, thêm trứng chiên cắt sợi lên mặt, rồi trang trí với 1 trái cà chua thái hình hoa hồng đẹp mắt là hoàn thành.
Nào cùng thưởng thức món cơm chiên hấp dẫn thôi!
Thành phẩm
Món cơm chiên Dương Châu với màu sắc đa dạng, từng hạt cơm vàng ruộm thấm gia vị mặn ngọt đậm đà, rau củ tươi ngon ngọt tự nhiên xen lẫn với lạp xưởng và chả lụa đậm vị đặc trưng, càng ăn càng say mê.
Vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn thơm ngon ngày để chiêu đãi gia đình trong dịp Tết này nhé!
Cơm chiên dương châu LC Foods
Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn vị thì việc lựa chọn các sản phẩm chế biến sẵn luôn luôn được ưu tiên. Cơm chiên dương châu LC Foods chỉ với vài phút hâm nóng, bữa ăn ngon dầy dinh dưỡng đã sẵn sàng. Từng hạt cơm mềm dẻo, hòa cùng các loại topping khác như trứng, thịt, xúc xích, và rau củ tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho một khẩu phần ăn.
Sản phẩm cơm chiên dương châu LC Foods đạt chứng nhận an toàn thực phầm HACCP, hiện đang được bày bán tại khắp các hệ thống siêu thị trên toàn Quốc
Hy vọng với công thức cách làm cơm chiên dương châu mà LC Foods giới thiệu sẽ giúp ích cho các bạn!