nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm chả giò tại nhà giòn tan đẹp mắt

1. Cách làm chả giò tại nhà vị thịt heo ngon đơn giản nhất

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu cách làm chả giò tại nhà

Cách làm chả giò thịt heo thường kết hợp thêm nhiều nguyên liệu rau củ để chống ngán. Trong đó, khoai môn, cà rốt, nấm,…là những lựa chọn làm chả giò phổ biến nhất. Để thực hiện món ăn này, bạn chuẩn bị:

  • Thịt heo bằm: 250 gr
  • Nấm mèo: 50 gr
  • Miến: 100 gr
  • Khoai môn: 1 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bánh tráng bía: 1/2 gói
  • Dầu ăn: 1/2 chén
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

1.2. Cách làm chả giò tại nhà vị thịt heo

Bước 1: Ngâm miến, nấm mèo vào nước để cho hai nguyên liệu này được mềm và nở ra. Cắt nhỏ miến và nấm mèo. Khoai môn gọt vỏ sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị 1 tô nhỏ, trộn cho thật đều những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Bao gồm: thịt heo bằm, miến, nấm mèo, khoai môn, trứng gà, hành tím, nước mắm, tiêu.

Bước 3: Lấy một miếng bánh bía, trải ra. Cho hỗn hợp đã được trộn đều vào miếng bánh bía với một lượng vừa phải. Cách làm chả giò thịt heo yêu cầu cuộn chả giò thật chặt tay, đẹp mắt.

Bước 4: Bắc một cái chảo lên bếp rồi đổ dầu vào sao cho lượng dầu ngập miếng chả. Đợi cho dầu nóng, thả chả giò vào rồi đảo đều chín vàng các mặt.

Bước 5: Gắp chả giò ra, bỏ vào một chiếc dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Với cách làm chả giò thịt heo này, bạn nên ăn kèm chấm với nước mắm chua ngọt, hay cuộn với rau sống sẽ hấp hẫn hơn rất nhiều.

cach lam cha gio vi thit heo

2. Cách làm chả giò thịt heo khoai môn ngon lạ miệng

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo nạc: 500gr. Chọn thịt chân giò hoặc thịt mông thì chả sẽ ngon hơn.
  • Tôm thịt: 1kg
  • Cua đóng hộp: 3 hộp
  • Khoai môn xoay nhuyễn: 300gr
  • Cà rốt, hành tím: mỗi loại 3 củ
  • Trứng gà tươi: 2 quả
  • Bún tàu hoặc miến: 1 nắm
  • Các gia vị khác: bột đậu xanh, đường, muối, tiêu xay.
  • Bánh tráng: 1 hoặc 2 tập

2.2. Cách làm chả giò tại nhà vị thịt heo cuốn khoai môn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cuốn chả giò

  • Sơ chế tôm bằng cách bóc vỏ, loại bỏ phần đầu và đuôi rồi rửa thật sạch. Băm nhuyễn tôm rồi ướp 1 chút muối để tôm không bị ươn.
  • Thịt heo chỉ lấy phần nạc, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Cua hộp đổ ra bát, chỉ lấy cái còn nước thì bỏ lại.
  • Cà rốt và khoai môn bào nhỏ thành sợi. Hành tím băm nhỏ.
  • Bún tàu hoặc miến ngâm vào nước cho mềm rồi để ráo.

Bước 2: Ướp nguyên liệu cuốn chả giò

  • Chuẩn bị sẵn một âu đựng nhỏ, bỏ tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào. Sau đó, nêm các gia vị như hạt tiêu, đường, muối, nước mắm sao cho vừa ăn. Thêm vào 2 quả trứng sẽ giúp cho nhân khoai và thịt mềm hơn. Trộn đều hỗn hợp rồi để khoảng 20 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.
  • Trong khi chờ cho hỗn hợp ngấm gia vị, tranh thủ hấp bột đậu xanh để tiết kiệm thời gian. Sau khi bột đậu xanh chín, đem trộn vào hỗn hợp để món chả giò ngon hơn.

Bước 3: Cách làm chả giò tại nhà vị thịt heo cuốn với khoai môn

  • Lấy bánh tráng ra, cho nhân vào và cuốn lại.
  • Cho chảo dầu lên bếp, chờ cho dầu nóng. Lưu ý rằng, nên đổ dầu ngập miếng chả giò để cho chả chín đều.
  • Bỏ chả giò vào chảo và đảo cho chín đều.

cach lam cha gio vi thit heo khoai mon

3 Cách làm chả giò tại nhà vị tôm thịt khoai môn

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo bằm: 700Gr
  • Khoai môn: 2 củ
  • Tôm tươi: 300Gr
  • Hành tím: 3 củ
  • Đậu xanh không vỏ: 100Gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/3 muỗng tiêu
  • Dầu ăn: 1 lít
  • Bánh tráng bía: 1 gói

3.2 Cách làm chả giò tại nhà vị tôm thịt khoai môn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn và cà rốt gọt vào rồi bào sợi nhỏ. Tôn bóc vỏ băm nhỏ. Sau đó, trộn đều khoai môn, cà rốt với thịt heo bằm, tôm bằm, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Bước 2: Cuốn chả giò

Trải bánh tráng bía ra mặt phẳng, múc nhân cho vào rồi gắp 2 mép 2 bên, cuộn kín nhân lại bình thường. Dùng nước để kết dính mép bánh tráng. Làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

Bước 3: Chiên chả giò

Đun nóng nhiều dầu ăn, cho các cuộn chả giòn chiên chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng nhé!

cach lam cha gio tom tai nha

4. Chả giò La Cusina sản phẩn đạt tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị, một sự lựa chọn hoàn hảo đó chính là lựa chọn chả giò đông lạnh. Chả giò La Cusina được làm từ nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất có nhiều hương vị cho bạn thoải mái lựa chọn:

  • Chả giò hải sản 500g
  • Chả giò hải sản trái cây sốt mayonaise 500g
  • Chả giò rế khoai môn 500g
  • Chả giò rế tôm mực 500g
  • Chả giò thịt đặc biệt 500g
  • Chả giò tôm cua rong biển 500g
  • Chả giò thịt heo 500g
  • Chả giò tôm mực 500g

   

Chả giò LC Foods đạt chứng nhận HACCP hiện tại đang được bày bán tại khắp các hệ thông siêu thị trên toàn Quốc nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Trên đây là các hướng dẫn cách làm chả giò tại nhà với nhiều vị khác nhau và một số gợi ý sự lựa chọn cho nhưng ai quá bận rộn thì có thể tham khảo qua chả giò LC Foods nhé, chúc bạn ngon miệng với món chả giò nhé!

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.