nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm cá viên chiên tại nhà siêu ngon và đơn giản

Bên cạnh xúc xích, đậu hũ, đậu bắp chiên thì cá viên chiên chính là món ăn vặt đường phố mà bất cứ trẻ em hay người lớn đều thích mê. Với món ăn này, bạn có thể thỏa sức chế biến và thưởng thức bất cứ khi nào cảm thấy thèm. Vậy còn chần chừ gì, hãy tham khảo ngay cách làm cá viên chiên mà chúng tôi gợi ý sau đây để có thêm nhiều món ngon

1 Cách làm cá viên chiên bằng bột mì

 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gr phi lê cá basa
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • 2 muỗng canh bột mì
  • ½ gói bột chiên giòn
  • 3 quả trứng gà
  • Rau mùi, hành lá, ớt, tỏi, hành khô
  • Gia vị: đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, muối, tương ớt…

Cách làm cá viên chiên bằng bột mì

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá, rau mùi, ớt đem rửa sạch. Sau đó, cho 1 phần hành lá và rau mùi để ra trang trí, 1 phần còn lại thì thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ cho ra đĩa.
  • Tỏi và hành khô bóc vỏ, rồi băm thật nhỏ cho ra đĩa.
  • Cá basa phi lê rửa sạch, loại bỏ phần da ở ngoài, bỏ xương chỉ giữ lại phần thịt cá. Sau đó, cắt cá thành miếng nhỏ và ướp với các gia vị gồm có 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa nước mắm + 1 thìa bột ngọt + ½ thìa hạt nêm + ½ thìa nước mắm cùng rau mùi, hành lá, tỏi – ớt – hành băm. (Lưu ý: nêm nếm gia vị cho vừa ăn)
  • Đảo đều phần thịt cá cho ngấm gia vị. sau đó Dùng màng bọc thực phẩm bọc cá lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 60 phút.

Chế biến

  • Lấy cá đã ướp trong tủ lạnh ra, cho thêm bột mì + bột bắp vào trộn đều. Sau đó, cho cá vào máy xay xay nhuyễn thịt.
  • Thoa 1 chút dầu ăn lên tay để tránh dính thịt cá khi nặn. Nặn cá thành các viên hình tròn theo kích thước tùy ý và chuẩn bị chiên.
  • Đập trứng gà vào bát, cho thêm ½ thìa hạt nên và trộn đều cùng với bột chiên giòn. Dùng đũa khuấy thật đều để hỗn hợp bột chiên không bị vón cục.
  • Nhúng từng viên cá vào tô bột chiên xù trứng đã chuẩn bị cho tới khi hết.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào 1/3 chảo. Đợi dầu sôi nóng thật già thì nhẹ nhàng thả từng viên cá vào chảo.
  • Để lửa thật nhỏ để cá không bị cháy, chiên đến khi viên cá vàng ươm, giòn rụm thì tắt bếp.

Trình bày

Cá viên chiên bằng bột mì đạt chuẩn có màu vàng ươm, giòn rụm không bị cháy xém. Hãy xếp cá viên chiên lên đĩa, trang trí thêm một chút dưa chuột và các loại rau ăn kèm để trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Món ăn này khi ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ rất ngon.

cách làm cá viên bằng bột mì

2 Cách làm cá viên chiên rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gr đậu hũ trắng
  • 150gr khoai lang
  • 70gr nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm chay, dầu ăn, tương ớt

Cách làm cá viên chiên rau củ quả 

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang và cà rốt đem cạo vỏ, rửa sạch.  Bào thành dạng sợi mỏng, băm nhỏ.
  • Nấm rơm cắt rễ, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch, băm nhỏ.
  • Đậu phụ trắng cho vào bát và dầm nhuyễn.

Chế biến 

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm: Đậu phụ trắng, cà rốt, khoai lang, nấm rơm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm chay.
  • Để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Nặn hỗn hợp trên thành viên hình tròn cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho dầu ăn ngập 1/3 chảo. Khi dầu ăn đã sôi già thì thả từng viên cá vào, chiên vàng đều 2 mặt thì tắt bếp.

Trình bày 

Gắp cá viên chiên bằng rau củ quả ra đĩa. Để món ăn trông hấp dẫn, bắt mắt hơn bạn có thể dùng thêm rau mùi hoặc dưa chuột, cà rốt để trang trí thêm. Hãy thưởng thức món ăn vặt siêu đỉnh này khi còn nóng bạn nhé!

cach lam ca vien rau củ

3 Cá viên La Cusina

Được làm từ nguồn nguyên liệu cá basa chọn lọc, với công thức tẩm ướp riêng, cá viên La Cusina mang hương vị tươi ngon, giòn sựt độc đáo từ thịt tươi và giàu dinh dưỡng. Sản phẩm cá viên La Cusina được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại đạt chuẩn HACCP, an toàn không sử dụng hành the

Khi chiên lên, cá viên bị phồng lên đôi chút nhưng không quá nhiều, vẫn giữ được hình tròn cho viên cá, sau đó trở về kích thước ban đầu, không bị nhăn nhúm nhiều, mang màu vàng nhạt bắt mắt. Đặc biệt, mùi thơm của cá viên La Cusina sẽ tỏa ra theo từng miếng cá viên. Mùi hương của thức ăn nhè nhẹ chạm vào khứu giác của bạn, vị giác thì chậm rãi cảm nhận được vị ấm nóng cay nồng của từng viên cá quết vào tương ớt hay vị béo ngậy chấm kèm với mayonnaise, còn gì tuyệt vời hơn thế nữa.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.