nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm bánh xếp Hàn Quốc hấp dẫn siêu đẹp mắt

 

cách làm bánh xếp mandu siêu hấp dẫn đẹp mắt

Bánh xếp Hàn Quốc hay còn gọi là Mandu (Gunmandu) là một món ăn của truyền thống của người Hàn Quốc và Triều Tiên từ thời xa xưa, món ăn này tương tự món gyoza của người Nhật Bản. Mandu thường được dùng với một loại nước chấm riêng pha từ xì và dấm và được ăn kèm với kim chi. Khi rán mandu sẽ có vị giòn giòn, còn khi hấp thì mandu sẽ có vị dai dai ngon khó cưỡng. Hãy cùng vào bếp làm món bánh xếp Hàn Quốc hấp dẫn siêu đẹp mắt cùng LC Foods nhé!

1 Nguyên liệu làm bánh xếp Hàn Quốc hấp dẫn siêu đẹp mắt

  • 200g bột mì
  • 70ml nước
  • 50ml nước ép cải bó xôi
  • 200 gram tôm tươi (băm nhỏ)
  • 100 gram bắp cải (cắt sợi)
  • 50 gram nấm hương (băm nhỏ)
  • 20 gram hành tây (băm nhỏ)
  • 5 gram hành lá (cắt nhỏ)
  • 15 gram hành tím (băm nhỏ)
  • Gia vị: dầu ăn, muối, nước tương, giấm, đường trắng, hạt nêm, tiêu, dầu mè

Cách làm bánh xếp Hàn Quốc hấp dẫn siêu đẹp mắt.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

  • Cho 100 gram bột mì cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn, 50ml nước và ¼ muỗng cà phê muối vào tô lớn, rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, dùng tay nhào bột thành khối mịn dẻo và không dính tay. Để bột nghỉ 20 phút.

làm bột bánh xếp

  • Tiếp đến, cho 100 gram bột mì cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn, 50ml nước ép rau chân vịt và ¼ muỗng cà phê muối vào một tô khác. Làm tương tự như khối bột trên, xong thì cũng để bột nghỉ 20 phút.

Bước 2 Làm nhân

  • Cho vào tô lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: tôm, bắp cải, nấm hương, hành tây, hành lá, hành tím, hạt nêm, tiêu, dầu mè và ½ muỗng cà phê muối. Sau đó, trộn đều lại với nhau, xong thì để tô nhân vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.

làm nhân mandu

Bước 3 Làm bột

  • Lăn lần lượt khối bột trắng và xanh thành những thanh dài. Sau đó, dùng cây cán bột, cán phần bột xanh mỏng ra (dày khoảng 1cm), rồi đặt phần bột trắng vào giữa. Xong thì dùng tay túm chặt các mép phần bột xanh sao cho bao phủ kín phần bột trắng. Tiếp tục lăn khối bột thành hình trụ, rồi lấy dao cắt thành những khoanh tròn dày tầm 1cm.

nhào bột và cán bột

Bước 4 Nặn bánh và hấp

  • Dùng cây những miếng bột vừa cắt thành hình tròn mỏng. Sau đó, cho 1 muỗng nhân vào giữa, dùng tay túm 2 mép và tạo nếp gấp lại với nhau. Kế đến, đặt bánh vào xửng, hấp khoảng 20 phút đến khi chín.

nặn bánh và hấp

Bước 5 Làm nước chấm

  • Trong lúc đợi bánh chín, hãy cho vào tô nhỏ 20ml nước lọc cùng lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: nước tương, giấm và đường. Sau đó, khuấy cho đến khi tan hoàn toàn và hòa quyện với nhau.

làm nước chấm

Thành phẩm

  • Bánh xếp Hàn Quốc hấp chín có màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút luôn đấy. Khi cắn thử miếng đầu tiên thôi, ta đã có thể cảm nhận được ngay sự mềm mại, dẻo dai của lớp vỏ, ẩn bên trong là nhân tôm nấm ngon ngọt, thơm phức. Hãy thưởng thức khi bánh còn nóng hổi, chấm cùng nước tương chua ngọt và kèm kim chi cay cay thì tuyệt nhất luôn

thành phẩm (5)

  • Chỉ cần chút tỉ mỉ là ta đã có ngay những chiếc bánh xếp Hàn Quốc xinh xắn và thơm ngon rồi. Mùa dịch bệnh cần gì đi đâu xa, chỉ cần ngồi tại nhà, trổ tài và thưởng thức nét tinh túy ẩm thực này cùng người thương yêu. Vậy cũng đủ hạnh phúc lắm rồi nhỉ.

Thử ngay bánh xếp Hàn Quốc LC Foods với 2 vị hải sản rau củ và thịt bằm thơm ngon dinh dưỡng và tiện lợi ngay!

Bánh xếp mandu chuẩn vị Hàn Quốc ngon tại nhà

Đặt hàng ngay tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamlcfoods/

Website: https://lcfoods.vn/

Hotline: 1900636975

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.