Bánh bao nhân thịt trắng nõn nà, bông xốp cùng phần nhân đậm vị, dai dai lạ miệng. Món bánh vừa thơm ngon vừa dễ làm, chắc chắn thực hiện thành công ngay lần đầu. Cùng LC Foods vào bếp học ngay công thức Cách làm bánh bao nhân thịt trứng đơn giản và thơm ngon ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt trứng
Bột bánh bao pha sẵn: 1 kg
Thịt heo xay: 500 gram
Trứng cút: 10 quả
Ngò rí: 1 ít
Hành tím băm: 5 củ
Nấm mèo: 7 cái
Sữa tươi không đường: 2 gói
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Dầu hào: 2 muỗng canh
Hạt nêm/ tiêu xay: 1 ít
Dụng cụ thực hiện chế biến bánh bao nhân thịt trứng cút
Xửng hấp, tô, giấy nến, cán bột, màng bọc thực phẩm,…
Cách chế biến bánh bao nhân thịt trứng
Trộn bột bánh
Bạn cho 50ml sữa tươi không đường vào tô, lấy gói men nhỏ trong bịch bột pha với sữa tươi khuấy cho tan.Tiếp theo, cho phần bột bánh vào thau tạo 1 lỗ ở giữa (nhớ để lại khoảng 2 muỗng canh bột khô nha), rồi cho phần men pha sữa tươi vào trộn đều, tiếp tục cho 340ml sữa tươi còn lại vào trộn đều để bột và sữa hòa vào nhau.
Nhào và ủ bột
Cho phần bột khô còn lại ra bàn, cho khối bột trộn sữa lên nhào, đập và cán bột cho thật mịn khoảng 10 – 20 phút đến khi bột không dính tay là được nhé! Bạn tạo bột thành khối, chia khoảng 10 phần bột bằng nhau, dùng cán bột cán thật mỏng, rồi cho miếng bột đã cán vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, phủ thêm 1 lớp khăn, ủ bột khoảng 45 phút.
Làm nhân bánh
Trứng cút luộc khoảng 10 phút trên lửa vừa cho chín thì vớt ra bóc bỏ vỏ. Nấm mèo bạn ngâm trong nước khoảng 10 – 15 phút cho nở rồi mang nấm đi rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Cho thịt heo xay vào tô, thêm nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều.
Gói bánh
Bạn thoa 1 ít dầu ăn vào tay, lấy 1 ít nhân cho trứng cút vào giữa bọc kín lại vo tròn nhân thịt.Tiếp theo, bạn lấy 1 miếng bột đã ủ cho nhân vào giữ rồi từ từ gấp các mí bột lại tạo hình bánh bao. Cuối cùng bạn dán 1 lá ngò rí lên đầu bánh bao là hoàn thành nha!
Hấp bánh
Bạn bắc xửng hấp lên bếp, cho ít rễ ngò rí vào nồi nước. Đặt phần xửng hấp lên trên, lót 1 lớp giấy nến rồi cho bánh bao vào đậy nắp lại, hấp khoảng 25 phút trên lửa vừa thì bánh sẽ chín nhé!
Thành phẩm
Bánh bao nhân thịt trứng bằng bột pha sẵn thơm ngon nóng hổi. Vỏ bánh mềm xốp, nhân bánh vừa ăn không bị khô.
Chiêu đãi gia đình mình bằng món bánh này sẽ làm gia đình bạn tấm tắc khen bạn khéo tay lắm nha!
LC Foods mách bạn bí quyết nếu không nhiều thời gian cho việc nấu nướng, bạn hoàn toàn vẫn có thể thưởng thức bánh bao ngon đúng vị ngay tại nhà, thử ngay bánh bao LC Foods.
Bánh bao LC Foods với đày đủ các hương vị: bánh bao xá xíu trứng muối, gà nướng nấm hướng, bánh bao trứng muối phô mai,… thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng chỉ cần 5 phút hấp đã có ngay chiếc bánh bao nóng hổi.
Đặt hàng ngay tại:
Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamlcfoods/
Website: https://lcfoods.vn/
Hotline: 1900636975