Ngôi nhà ẩm thực

Cách làm bò viên ngon, dai giòn hấp dẫn ngay tại nhà

Bạn là tín đồ yêu thích ăn vặt, nhất là món bò viên chiên nhưng lo lắng mua ngoài hàng sẽ không đảm bảo vệ sinh. Hãy để LC Foods mách bạn cách làm bò viên ngon, dai giòn hâp dẫn tại nhà nhé

 

cách làm bò vien dai giòn tại nhà

1. Cách làm bò viên chiên giòn

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1,2kg thịt bò xay
  • 10gr tiêu xay
  • 7gr tỏi băm
  •  5 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh đường
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng canh tinh bột khoai tây (tinh bột bắp)
  • 1 muỗng cà phê bột nổi
  • 1 củ hành tím
  • 1 muỗng canh hạt nêm

1.2. Các bước làm bò viên dai ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho đá viên vào bao và đập mịn.
  • Trộn đều tinh bột khoai tây và bột nổi vào với nhau.
  • Cho nước mắm, đường và bột ngọt vào chén, hòa tan chung với nhau.

hướng dẫn cách làm bò viên ngon, giai giòn tại nhà

Bước 2: Xay thịt và ướp thịt

  • Chia 1,2 kg thịt làm 3 phần, mỗi phần 400gr.
  • Cho lần lượt từng phần thịt vào máy xay, cho tiếp ⅓ lượng nước mắm đã pha vào. Xay ở tốc độ cao 1 – 2 phút đến khi thịt tơi ra.
  • Khi thịt nhuyễn, ngừng máy, dùng muỗng tách phần thịt đều ra để thịt không vón cục làm nghẹt máy.
  • Cho vào máy xay 1 muỗng canh đá viên, ⅓ hỗn hợp bột khoai tây và bột nổi. Tiếp tục xay ở tốc độ cao cho nguyên liệu hòa trộn đều với nhau.
  • Cuối cùng cho thêm dầu ăn vào và xay thêm 30 giây nữa là xong.
  • Làm tương tự với 2 phần thịt còn lại.
  • Sau khi xay, ta có 1 hỗn hợp nhuyễn mịn, dai dai chính là giò bò.
  • Sau khi xay thịt xong, cho cả 3 phần thịt vào máy xay rồi thêm tiêu, tỏi vào, xay ở mức thấp nhất khoảng 30 giây.
  • Sau đó, tăng lên xay ở tốc độ cao cho tất cả hòa trộn đều với nhau là xong phần thịt xay.

hướng dẫn cách làm bò viên ngon, giai giòn tại nhà

Bước 3: Tạo hình bò viên

  • Bắc nồi lên bếp với 1,5 lít nước. Cho thêm 1 củ hành tím và 1 muỗng canh hạt nêm, đợi nước thật sôi.
  • Mang bao tay và xoa đều một chút dầu ăn lên 2 tay. Bôi dầu lên cả phần muỗng.
  • Dùng ta lấy phần giò bò và nắn tròn tùy theo kích thước mong muốn.
  • Cho từng viên thịt vào nước sôi. Làm nhanh để bò viên được chín cùng lúc.
  • Bò viên khi chín sẽ nổi lên mặt nước. Vớt ra cho vào thau nước lạnh để bò viên được dai hơn.
  • Vớt ra, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm để bò viên không bị khô.

luộc bò viên

Bước 4: Chiên bò viên

  • Bắc chảo dầu lên bếp với lửa vừa. Dầu sôi, cho từ từ phần bò viên đã luộc chín vào.
  • Chiên bò viên vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 5: Thành phẩm

Bò viên sau khi làm xong có hình dạng căng tròn hấp dẫn, vị giòn dai và không bị bở. Do được làm tại nhà, không qua bảo quản nên đảm bảo được hương vị tươi ngon của thịt.

Để bảo quản bò viên được lâu hơn, nên gói kín rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh là có thể giữ được 1 tháng

thành phẩm (2)

Trên đây là những chia sẽ về các loại viên thả lẩu đang được nhiều người ưu chuộng nhất hiện nay, hy vọng bài viết này có thể mang lại thông tin hữu ích cho mọi người.

Đặt hàng ngay tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamlcfoods/

Website: https://lcfoods.vn/

Hotline: 1900636975

.

 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong Chính sách bảo mật của chúng tôi.