EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Mì Spaghetti cấp đông , bò bằm phô mai
bột cốt dừa bột thực phẩm

XÚC XÍCH SỐT CAY PHÔ MAI BÉO NGẬY CỰC DỄ LÀM

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Xúc xích sốt cay phô mai
Xúc xích sốt cay phô mai

Xúc xích sốt cay phô mai cực béo ngậy tại nhà cực dễ làm

Xúc xích là món ăn vặt quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam. Với nhiều cách chế biến theo công thức khác nhau. Đặc biệt, món xúc xích sốt cay phô mai béo ngậy đang được các bạn trẻ săn lùng và rất ưa chuộng. Vì vậy LC Foods sẽ hướng dẫn cách làm xúc xích sốt cay phô mai cực dễ làm tại nhà. Hãy cùng LC Foods vào bếp nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chuẩn bị xúc xích sốt cay phô mai
Nguyên liệu chuẩn bị xúc xích sốt cay phô mai
  • Xúc xích vườn bia: 500g
  • Phô mai lát: 3 lát
  • Phô mai sợi: 200g
  • Hành boa rô: 20g
  • Hành lá: 10g
  • Cải thảo: 150g
  • Bột ớt: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Tương cà: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh

Cách chế biến xúc xích sốt cay phô mai:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch hành boa rô, hành lá sau đó cắt lát nhỏ để chế biến. Cải thảo ta rửa sạch với nước muối loãng sau đó cắt khúc vừa ăn.
  • Xúc xích cắt đôi rồi khứa xéo đều trên thân. Lưu ý: Tránh xúc xích bị khứa quá sâu, ta chỉ cần khứa 1/3 xúc xích là được.

Chế biến xúc xích

Bước 2: Pha nước sốt

  • Chuẩn bị một chén nhỏ. Cho lần lượt các gia vị vào làm sốt: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 100ml nước. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp trên.

Pha nước sốt

Hoàn thành nước sốt
Pha nước sốt

Bước 3: Chiên xúc xích:

  • Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo.
  • Từ từ cho xúc xích đã sơ chế vào chiên cho đến khi xúc xích chín vàng đều 2 mặt.

 

Chiên xúc xích
Chiên xúc xích vàng đều 2 mặt

 

  • Sau đó rưới chén nước sốt vào, trở đều để nước sốt thấm gia vị.
Rưới nước sốt vào chảo
Rưới nước sốt vào chảo
  • Cho 2 lát phô mai, 150g cải thảo và 20gr hành boa rô rồi đảo đều.
Thêm 3 lát phô mai vào
Thêm 3 lát phô mai vào
Thêm cải thảo
Thêm cải thảo
Cho hành boa rô vào chảo

Bước 4: Phủ phô mai:

  • Rải đều phô mai sợi lên mặt chảo. Sau đó đậy nắp, đợi phô mai tan chảy.
  • Cuối cùng rắc 10gr hành lá cắt nhỏ.
Rải đều phô mai sợ trên mặt chảo
Rải đều phô mai sợ trên mặt chảo
Sau đó đậy nắp kín
Sau đó đậy nắp kín
Cuối cùng thêm 10gr hành lá
Cuối cùng thêm 10gr hành lá

Hoàn thành

Vậy là chỉ với ít thời gian, các bạn đã có ngay món xúc xích sốt cay phô mai béo ngậy và hấp dẫn tại nhà.

Với nguyên liệu dễ dàng tìm thấy và cách chế biến vô cùng đơn giản. Chỉ với vài phút ta đã hoàn thành món xúc xích sốt cay phô mai ngon béo ngậy. Sau khi thưởng thức món xúc xích sốt cay phô mai, ta sẽ cảm nhận được xúc xích mềm thấm vị hòa quyện với nước sốt đậm đà cùng với phô mai tan chảy thơm béo.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Liên hệ:

Fanpgae: https://www.facebook.com/thucphamlcfoods

Website: https://lcfoods.vn/

Hotline: 1900 636 975

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.