EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Vào bếp làm món chả giò chay thanh đạm cho cả nhà thưởng thức

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Rất nhiều chị em nội trợ luôn muốn đổi những món ăn ngon, hấp dẫn và đẹp mắt để làm mâm cơm cúng ngày rằm. Bên cạnh các loại bánh dẻo, bánh nướng truyền thống các bạn có thể lựa chọn những món ăn măn đơn giản, dễ làm để trang chí cho mâm cỗ thêm nhiều màu sắc.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý một món chả giò chay thanh đạm, giòn thơm. Với bí kíp dưới đây đảm bảo món chả giò chay do chính các chị em làm ra sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu làm món chả giò chay cho bốn người:

– 1/2 củ cà rốt
– 1/4 cái bắp cải to
– 3 chiếc nấm rơm
– 50g giá đỗ
– 50g rau mầm
– 1 thìa canh dầu mè
– 1 thìa cà phê hạt tiêu
– Muối, hạt nêm
– 15 lá bánh làm chả giò
– 2 thìa cà phê bột năng

Cách làm chả giò chay cho bốn người:

Sơ chế nguyên liệu làm chả giò chay:

– Bắp cải cắt mỏng 3-4mm, rửa sạch để ráo nước.
– Nấm cắt gốc, dựng cây nấm lên thái thành từng lát mỏng.
– Cà rốt nạo vỏ, bào sợi nhỏ.
– Gía đỗ rửa sạch, để ráo nước.
– Rau mầm cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước.
– Hòa tan bột năng vào một bát con nước
– Trải bánh chả giò ra mặt phẳng sạch, rộng, múc một thìa hỗn hợp nhân chả giò chay đặt vào giữa bánh, gấp mép ở hai bên, sau đó mới gấp mép trung tâm, cuốn tròn miếng chả giò chay lại.
– Ở mép cuối, quết một dầu ăn vào để chiên ngập chả giò, chờ dầu sôi thì thả từng miếng chả giò vào chiên vàng đều.
-Vớt chả giò lên giá cho bớt dầu và bày ra đĩa trang trí.

Lưu ý khi làm món chả giò chay:

– Thông thường loại chả giò rán truyền thống được sử dụng loại chả giò mỏng để cuốn nhưng chả giò chay nên chọn những loại có vỏ dày như vỏ gói bò bía.
– Vỏ chả giò tuy dày nhưng rất mau chín nên khi thả chả giò vào nen chay sẽ rất nhanh vàng bạn phải liên tục lật chả giò để chả giò vàng đều.
– Vì thời gian chín của các loại rau trong thành phần của món chả giò chay là khác nhau. Bởi vậy, khi xào rau bạn nên lựa chọn những loại chín lâu để xào trước và cho dần dần phần rau còn lại vào tránh rau không chín đều.

Nhìn về hình thức bên ngoài, không có sự khác biệt quá lớn giữa món chả giò chay và chả giò truyền thống. Về màu sắc vàng rộm của chả giò và hương thơm hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu chả giò truyền thống có vị béo ngậy của thịt băm thì ở những chiếc chả giò chay đó là vị ngọt tự nhiên của rau củ sẽ giúp người thưởng thức không nhanh ngấy, ngon cơm và giàu chất xơ cho cơ thể,

Chả giò vốn là một món ngon đặc trưng của ẩm thực truyền thống Việt Nam, cũng là món ăn thường được nhiều gia đình Việt lựa chọn để dâng lên mâm cỗ cúng trong những ngày quan trọng. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà món chả giò trông cũng rất đẹp mắt và hài hòa với màu sắc tươi tắn.

Nếu đang phân vân nên lựa chọn món ăn ngon nào cho ngày chay hãy cùng thử bắt tay vào bếp làm món chả giò chay thanh đạm này nhé.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.