nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Giá heo (lợn) hơi hôm nay 28/11: Đồng loạt chững xuống 43.000 đồng/kg, người dân lo dịch LMLM

Ông Nguyễn Phương, chủ trang trại lợn ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết, với giá lợn hơi hiện tại ở miền Trung khoảng 42.000 đồng đến 44.000 đồng/kg lợn siêu, người nuôi vẫn có lãi khá. Mong rằng, từ nay đến Tết Nguyên đán giá lợn hơi nhích lên thêm nữa để bà con được hưởng lợi nhiều hơn.

Vừa xuất lứa lợn cho lái buôn, anh Phạm Văn Thinh, chủ trang trại lợn ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) cho hay: So với tháng trước tăng giá liên tục thì hôm nay giá lợn hơi đang có dấu hiệu chững lại, khoảng trên dưới 44.000 đồng/kg. “Tôi mới xuất chuồng hơn 100 con lợn siêu với giá 44.000 đồng/kg cho lái buôn quen chứ nếu bán cho lái ngoài chắc cũng chỉ được giá từ 43.000 đồng đến 43.500 đồng/kg thôi” – anh Thinh nói.

Anh Thinh cho biết thêm, cùng với lợn hơi, giá lợn giống siêu đến thời điểm này tại các trại cũng dao động ở mức trên dưới 1,2 triệu đến 1,3 triệu đồng/con.

Ông Nguyễn Văn Đông, chủ trang trại lợn ở huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cũng vừa xuất chuồng đàn lợn hơn 40 con với giá 43.000 đồng/kg.

Theo lý giải của ông Đông, do trang trại của ông thuộc loại nhỏ, nuôi ít và đầu tư công nghệ kém nên giá lợn hơi cũng khó mà so sánh được với các trang trại lớn. “Hiện, trang trại của tôi vẫn còn hơn 100 con với trọng lượng khoảng trên dưới 50kg/con. Mong rằng từ nay đến lúc bán giá lợn hơi sẽ tăng cao lên trên 45.000 đồng/kg thì may ra chúng tôi mới có lãi khá hơn” – ông Đông chia sẻ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dù giá lợn siêu chững lại, song thị trường tiêu thụ lợn thường tại các trại nhỏ ở nhiều vùng vẫn khá sôi động. Bà Phạm Thị Mơ ở huyện Bình Lục (Hà Nam) cho hay: Dù hiện giá lợn đang ở mức khá tốt nhưng nghe thông tin nhiều nơi đang có dịch LMLM nên chúng tôi cũng rất lo lắng. Mong rằng với công tác tiêm phòng và phòng dịch tốt, dịch LMLM sẽ ko xảy ra ở đây để bà con yên tâm chăn nuôi.

Người dân tiêm phòng cho đàn lợn giống tại một trang trại ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện tại các vùng khác như miền Trung, miền Nam, Tây Nguyên… giá heo hơi ngày 28/11 vẫn đang giữ ở mức từ 43.000 đồng đến 45.000 đồng/kg. Về nguyên nhân giá heo hơi chững giá, theo lý giải của các chủ trang trại có thể do thời gian dài tăng giá người nuôi trong nước đã kịp phục hồi đàn khiến lượng lợn cung ứng ra thị trường tăng, dẫn đến giá giảm nhẹ. 

“Nguyên nhân cũng có thể do vừa qua giá lợn hơi tăng quá cao, các bộ, ngành có chủ trương “giảm nhiệt” nên phần nào đó đã khiến giá lợn giảm ở mức như hiện tại nhằm cân bằng và giúp nền chăn nuôi trong nước bền vững, an toàn hơn” – ông Đông cho hay.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.