nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Giá heo hơi hôm nay 31/8: Tháng 8 giá lợn hơi

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT): Giá lợn xuất chuồng trong tháng 8 có xu hướng giảm so với tháng trước (bình quân giảm 4-6%).

Cụ thể, giá lợn hơi tại Hưng Yên giảm 4.000 đồng/kg, xuống còn 52.000 đ/kg. Tại Hà Nam, thủ phủ nuôi lợn miền Bắc, giá lợn hơi giảm khoảng 4.000 – 5.000 đ/kg, xuống 50.000 – 51.000 đ/kg. Tại Bắc Ninh, giá lợn cũng giảm xuống còn 50.000 đ/kg. 

Tháng 8, giá lợn hơi có xu hướng giảm. Ảnh: I.T.

Giá lợn hơi tại một số tỉnh như Phú Thọ, Thái Nguyên, Nam Định đồng loạt giảm 5.000 – 7.000 đ/kg. Tại Phú Thọ đạt 49.000 đ/kg; Thái Nguyên và Nam Định còn 51.000 đ/kg. Tại Bắc Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, giá lợn đạt khoảng 47.000 – 48.000 đ/kg. Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi cũng giảm từ 3.000 – 6.000 đ/kg xuống còn 47.000 – 50.000 đ/kg.

Dự báo, giá thịt lợn trong nước sẽ có xu hướng hạ nhiệt trong một vài tháng tới. Nguyên nhân được chỉ ra là, giá lợn hơi bắt đầu tăng từ tháng 4 và giữ ở mức cao trong 2 tháng gần đây đã khiến các hoạt động đầu tư tái đàn, tăng đàn diễn ra khởi sắc hơn trên cả nước. Đặc biệt, một số doanh nghiệp và các trang trại lớn cung cấp ra thị trường nguồn cung lợn giống đáp ứng cho nhu cầu của hoạt động sản xuất chăn nuôi.

Theo tổng hợp báo cáo của một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn, hiện nay đàn lợn nái nuôi tại các doanh nghiệp đã tăng bình quân 11,5% so với cùng kỳ năm 2017. Ngoài ra, khi giá thịt lợn hơi ở mức cao, một bộ phận người tiêu dùng đã chuyển sang tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi khác như thịt bò, thịt gia cầm hay sản phẩm từ thủy sản làm giảm áp lực đến nguồn cung sản phẩm thịt lợn.

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản thông tin thêm: Xuất phát từ áp lực của xung đột thương mại Hoa Kỳ- Trung Quốc đang diễn ra, một số mặt hàng như thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu, thịt lợn, thịt bò hoặc sữa được sản xuất, tiêu thụ trong nước có thể đối mặt với nhiều cạnh tranh.

Do đó, một số giải pháp trong thời gian tới cho ngành chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi lợn là tiếp tục áp dụng tiến bộ kỹ thuật, quy trình chăn nuôi an toàn sinh học… trong chăn nuôi; hạn chế tăng đàn ồ ạt khi giá tốt vì nếu tăng mạnh làm cho nguồn cung dồi dào giá lợn giống, giá lợn hơi sẽ giảm; tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khẩn trương triển khai các chương trình, dự án đầu tư vào lĩnh vực giết mổ, chế biến tập trung và nâng cao chất lượng sản phẩm chăn nuôi để tiếp cận yêu cầu của thị trường xuất khẩu, chính sách hỗ trợ kết nối sản xuất chăn nuôi với thị trường tiêu thụ…

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.