nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Giá heo hơi hôm nay 14/8: Giá lợn hơi sẽ ổn định ở mức cao cho tới cuối năm

Giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay biến động nhẹ

Theo ghi nhận, tại các tỉnh phía Bắc, giá heo hơi hôm nay 14/8 có sụt giảm nhẹ so với tuần trước. Cụ thể, một số địa phương thuộc Hà Nội giảm khoảng 500 đồng/kg, hiện thương lái đang thu mua với giá từ 52.000 – 54.000 đồng đối với heo siêu chất lượng cao; heo lai có giá thấp hơn từ 2.000 – 3.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 14/8 tại miền Bắc có một số nơi điều chỉnh giảm, nhưng vẫn ở mức có lợi cho người chăn nuôi. Ảnh minh hoạ: I.T

Bà Nguyễn Thị Mai, một hộ chăn nuôi lợn ở Phúc Thọ (Hà Nội), cho biết, bà đã xuất bán đàn lợn 60 con vài ngày trước với giá 54.000 đồng/kg lợn hơi. Trừ chi phí, gia đình bà lãi gần 2 triệu đồng/con. “Mặc dù giá lợn hơi hiện đang ở mức cao, song gia đình tôi đã hết lợn để bán vì trong tháng vừa rồi xuất liên tục 4 lứa, giờ mới bắt đầu vào đàn nuôi tiếp” – bà Mai nói.

Tại các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, giá lợn hơi hiện đang dao động từ 52.000 đồng/kg đến 54.000 đồng/kg, giảm khoảng 1.000 đồng/kg so với tuần trước. 

Tại tỉnh Hưng Yên, giá lợn hơi hôm nay vẫn duy trì mức 55.000 đồng/kg; Hải Dương, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, giá lợn hơi hôm nay đạt khoảng 54.000 đồng/kg. 

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay đạt khoảng 47.000 – 55.000 đồng; trong khi tại miền Nam thương lái thu mua từ 46.000 – 51.000 đồng/kg, tuỳ loại. Cụ thể, tại địa bàn Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh,… giá heo hơi hiện đang dao động từ 52.000 đồng/kg đến 55.000 đồng/kg.

Đáng chú ý tại Tiền Giang, giá heo hơi tại đây vẫn đang ổn định ở mức cao, người chăn nuôi heo rất phấn khởi. Theo đó, giá heo hơi loại tốt, nông dân bán với giá 5,3 triệu đồng/tạ, lợn loại 2 giá 5 triệu đồng/tạ, tăng từ 300.000 – 500.000 đồng/tạ so với tháng trước. Dù giá cao nhưng số đàn heo của nông dân tới giai đoạn xuất chuồng không nhiều, vì thế thương lái địa phương phải vào tận nhà dân săn tìm mua heo. 

Tỉnh Tiền Giang có đàn lợn trên 500.000 con, dẫn đầu vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Các bộ ngành khuyến cáo, để tăng hiệu quả chăn nuôi lợn, đảm bảo sức cạnh tranh trong bối cảnh hiện nay, người chăn nuôi cần tăng cường áp dụng kỹ thuật, giảm chi phí. Ảnh minh hoạ: I.T

Giá lợn hơi sẽ còn cao trong vài tháng tới?

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, 10 ngày đầu tháng 8/2018, giá lợn hơi trong nước đạt mức cao kỷ lục trong nhiều năm. Tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc, giá lợn hơi xuất chuồng có thời điểm chạm mốc 57.000 đồng/kg. So với năm 2017, giá thịt lợn ở thời điểm này đã tăng gấp đôi.

Cục Xuất nhập khẩu dự báo, tình hình chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi từ nay tới cuối năm vẫn tốt. Kể từ cuối tháng 3/2018 đến nay, giá lợn tăng đã thúc đẩy hoạt động đầu tư tái đàn và nuôi thâm canh trở lại. Vì vậy, tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường lợn hơi sẽ dần được cải thiện trong các tháng cuối năm 2018.

Tuy nhiên, cơ quan này nhận xét, nếu mức giá lợn hơi trên 55.000 đồng/kg kéo dài sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì có thể khiến người chăn nuôi tái đàn ồ ạt khiến tình trạng cung vượt cầu như năm 2017 có thể tái diễn.

“Tuy nhiên, giá thịt lợn trong nước vẫn ở mức cao trong một vài tháng tới và có thể sẽ phải đối mặt với cạnh tranh gia tăng từ thịt nhập khẩu. Do đó, ngành chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi lợn cần cải tiến kỹ thuật, giảm giá thành để đảm bảo cạnh tranh với thịt nhập khẩu, và nâng cao chất lượng để hướng đến xuất khẩu”, Cục Xuất nhập khẩu lưu ý.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.