nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Giá heo hơi hôm nay 11/6: Lệch cung cầu, giá lợn giống lên cơn “sốt”

Giá heo hơi hôm nay đứng giá, giá lợn giống vẫn cao chót vót

Theo ghi nhận, giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay tại miền Bắc tiếp tục xu hướng giảm giá, so với tuần trước, giá heo tại khu vực này đã giảm từ 1.000 – 2.000 đồng/kg tùy loại.

Giá heo hơi hôm nay 11/6 cả nước dao động từ 46.000 – 51.000 đồng/kg. Ảnh minh họa: Tư liệu

Cụ thể, giá lợn hơi tại một số nơi như Phú Thọ, Hải Dương, Bắc Giang, Hà Nội, Hưng Yên,… dù vẫn đang ở mức cao, nhưng đã giảm về từ 49.000 – 50.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Thế Anh – chủ trang trại tại Ứng Hòa (Hà Nội) thông tin, hiện lợn giống tại trang trại của ông vẫn sản xuất đều đặn, nhưng không đủ cung ứng cho các tỉnh lân cận như Hà Nam, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Dương… Bởi ông đã điều chỉnh tổng đàn nái giảm 30% sau đợt khủng hoảng giá thịt lợn vừa qua.

“Nay giá lợn hơi tăng cao, đạt tới 50.000 đồng/kg, nhiều hộ chăn nuôi lại muốn cải tạo chuồng để nuôi lại. Lượng lợn sữa không nhiều do tổng đàn nái đã giảm, trong khi nhu cầu trong dân vẫn đang ở mức cao. Lệch “cung-cầu” nên giá lợn sữa 7-9kg đã tăng từ 600.000-700.000 đồng/kg lên 1.500.000 – 1.800.000 đồng/con mà không có để bán, vì bản thân chủ các trang trại cũng đang có nhu cầu tái mở rộng đàn” – ông Nguyễn Thế Anh nhấn mạnh.

Trong khi đó, theo một số chủ trang trại tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, giá heo giống (lợn giống) tại đây cũng đang ở mức cao, từ 1,4 – 1,5 triệu đồng/con song ít trang trại có heo giống để bán do khan hiếm nguồn cung. Dự báo, giá lợn giống có thể sẽ vẫn tăng trong thời gian tới bởi nhu cầu tái đàn của người chăn nuôi.

Thực tế là hiện giá lợn hơi vẫn đang ở mức cao kỷ lục trong gần 2 năm qua, vì vậy đa phần hộ có heo giống đều để lại nuôi thương phẩm khiến những người có nhu cầu tái đàn gặp khó.

Anh Ngô Văn Tú, xã Ngọc Châu (Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, hiện trong chuồng của gia đình có 30 con lợn nái và gần 100 con lợn bột chuẩn bị xuất chuồng. Trước nhu cầu tái đàn của người dân tăng cao, anh dự kiến nuôi thêm 20 con lợn mẹ để nhân giống nhưng rất khó mua.

Đàn gà Đồng Nai tăng mạnh

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, hiện nay tổng đàn gà trên địa bàn tỉnh đã đạt gần 24,4 triệu con, tăng 27,5%, tương đương với gần 6,7 triệu con so với cùng kỳ năm trước.

Một trang trại nuôi gà thịt tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 

Tổng đàn gà tăng nhanh là do thời gian trước heo hơi giảm giá sâu, khiến người nuôi thua nỗ lớn, nên một số trang trại, hộ chăn nuôi chuyển sang nuôi gà. Bên cạnh đó, giá gà thịt thời gian qua ổn định ở mức cao, dịch bệnh không phát sinh, giúp người chăn nuôi có lời nên nhiều trang trại, doanh nghiệp đã tăng đàn. Gà thịt tại Đồng Nai có hơn 80% được nuôi theo hình thức trang trại tập trung và áp dụng các quy trình an toàn dịch bệnh.

Đồng Nai hiện cũng là tỉnh có số trang trại nuôi gà thịt, gà đẻ trứng được cấp chứng nhận an toàn dịch bệnh nhiều nhất cả nước. Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp lớn trên lĩnh vực chăn nuôi trong nước và nước ngoài đều đã đến Đồng Nai thuê đất, thuê trang trại hợp đồng để nuôi gia công.

Theo danviet

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.