nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Đề xuất cấp đông thịt heo giữa “bão dịch”: Lo ế vì thói quen người dân

Theo ông, mới đây, Bộ Công Thương và các bộ liên quan, cùng doanh nghiệp đã họp và một số ý kiến đánh giá, đây là việc khó khăn.

Khả năng cấp đông của các doanh nghiệp thu mua giết mổ chế biến ở Việt Nam hiện còn hạn chế.

Đề xuất cấp đông thịt heo giữa

Nguyên nhân bởi khả năng cấp đông của các doanh nghiệp thu mua giết mổ chế biến ở Việt Nam hiện còn hạn chế. Đặc biệt, việc cấp đống sản phẩm thịt lợn trong thời gian dài với khối lượng lớn sẽ khiến doanh nghiệp gặp khó về nguồn lực, cơ sở hạ tầng và tài chính.

Điều đáng lo khác là nhu cầu, thói quen sử dụng thịt lợn cấp đông của người dùng Việt Nam cũng hạn chế. Điều này khiến doanh nghiệp lo ngại rằng nếu làm theo lời kêu gọi của các cấp, ngành thì sau đó có bán được không.

Tuy nhiên, ông Hải cảnh báo, thịt lợn của người dân hiện còn tồn nhiều trong khi nguy cơ dịch tả lợn châu Phi lan tới có thể khiến cả đàn lợn chết. Theo ông, cần tính tới nguồn cung thịt lợn, đặc biệt thời điểm trước Tết Nguyên Đán nhu cầu sẽ cao, lúc đó có thể không còn hàng.

Vấn đề được ông nhấn mạnh là làm sao đảm bảo thịt lợn thu mua và sau đó cấp đông giữ được an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vị lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết sẽ tập hợp các ý kiến để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét các giải pháp.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.