nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

ĐBSCL: Giá heo hơi tăng nhẹ rồi nhanh chóng giảm

Nhưng mức giá này không duy trì được lâu sau đó nhanh chóng giảm về mức giá dưới 30.000 đồng/kg ngay trong và sau Tết Dương lịch năm 2018.

giá heo tăng

Ngày 2-1, giá heo hơi tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL, như: Hậu Giang,Vĩnh Long, Bến Tre… phổ biến ở mức 27.000-28.000 đồng/kg (tương đương 2,7-2,8 triệu đồng/tạ). Như vậy, giá heo hơi đã không có sự khởi sắc như mong đợi của nhiều người chăn nuôi. Với mức giá hiện tại, nhiều hộ chăn nuôi cho biết, khi xuất bán mỗi con heo khoảng 100kg, họ vẫn bị lỗ vốn ít nhất từ 600.000-800.000 đồng. Theo nhiều tiểu thương và doanh nghiệp kinh doanh thịt heo, nguồn cung heo hơi vẫn rất dồi dào so với nhu cầu tiêu thụ trong nước nên giá heo hơi rất khó tăng. Thời gian qua, dù nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đã nghỉ nuôi hoặc giảm đàn nhưng số lượng heo tại các trại chăn nuôi lớn và doanh nghiệp nuôi vẫn còn rất lớn.

LCfoods tổng hợp theo Khánh Trung

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.