Nguyên liệu cách làm há cảo bằng bột mì và bột năng
- 300g bột mì
- 50g bột năng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 180ml nước sôi
- 340g tôm
- 100g nấm
- 280g bắp cải non
- Tỏi, gừng đã băm nhuyễn
- 1/2 củ hành nhỏ
- 15g bột mì
- Nước tương đậu nành, dầu mè, tiêu, muối vừa ăn
Cách làm há cảo bằng bột mì và bột năng
Phần vỏ bánh
Đầu tiên, hãy trộn lãn bột năng với phần bột mì đã chuẩn bị trước đó với nhau.
Cho một ít muối vào nước vừa sôi sau đó đổ phần nước sôi vừa phải vào phần bột mì và bột năng đã trộn sao cho phần bột vừa đủ độ ẩm không quá khô cũng không quá nhão, nhanh tay dùng muỗng trộn đều và đồng thời dùng tay nhào bột trực tiếp khi cảm thấy không quá nóng. Nhào bột đều tay cho đến khi bột kết thành một khối vừa dẻo vừa dai, không bị vón cục, khi nhào tay cảm nhận được độ ẩm nhất định mà không còn bị dính bột lên tay để khi làm vỏ bánh không bị xù xì và đẹp mắt hơn.
Tiếp theo, để khối bột vào tô rồi dùng màng nilon bọc thực phẩm bọc kín rồi ủ khoảng 30 phút cho bộ có độ đàn hồi. Nếu không có nhiều thời gian các bạn có thể mua sẵn phần vỏ ở các cửa hàng có bán bánh rất tiện lợi, tuy nhiên sẽ không được an toàn và đảm bảo ngon giống như tự tay làm.
Trong thời gian chờ ủ bột các bạn có thể chuẩn bị phần nhân bánh.
Phần nhân thịt
Rửa sạch và sơ chế tôm sao cho còn phần thịt tôm rồi băm nhuyễn phần thịt tôm đó ra hoặc các bạn có thể dùng máy xay thịt nhưng vừa phải không được quá nát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của há cảo.
Ngâm nấm vào nước ấm vừa phải để nó nở ra rồi cắt bỏ phần gốc, băm nhuyễn vừa phải.
Hành và bắp cải thái nhỏ.
Tiếp theo trộn đều tôm, nấm, bắp cải, hành, tỏi, gừng vào tô rồi thêm gia vị đã chuẩn bị phù hợp với khẩu vị của các bạn.
Gói bánh
Sau khi đã ủ bột xong và chuẩn bị xong phần nhân thịt thì các bạn tiến hành cán bột và gói bánh.
Dùng tay lăn bột thành các đoạn dài rồi cắt thành các khối ngắn vừa phải tầm 2 đến 3cm. Sử dụng cây cán bột nếu không có cây cán bột các bạn có thể dùng chai thủy tinh để cán, sao cho miếng bột được cán mỏng. Thỉnh thoảng các bạn dùng tay nhào lại phần bột chưa cán để tránh bị khô bột.
Dùng muỗng lấy một ít nhân thịt đặt vào giữa phần vỏ bánh đã cán mỏng rồi dùng tay nhúng một ít nước ấm bôi quanh mép vỏ bánh sau đó gấp đôi phần vỏ bánh và dùng hai đầu ngón tay miết nhẹ hai mép vỏ bánh sao cho phần nhân thịt, nằm chặt bên trong không bị hở ra ngoài. Hoặc các bạn có thể nặn tùy thích sao cho không bị hở phần nhân thịt ra ngoài là được. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần bột.
Cuối cùng, phết một ít dầu ăn dụng cụ hấp bánh để tránh trường hợp bánh bị dính. Cho nước vừa đủ rồi đun sôi, cho bánh vào hấp khoảng 15 phút sao cho bánh chín có độ tráng trong, mềm có thể thấy được nhân qua lớp vỏ bánh là bánh chín đều là bạn có thể bày ra và thưởng thức thành quả thôi nào.
Nước chấm
Hãy băm thật nhỏ tỏi và ớt rồi cho vào bát rồi cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe bột ngọt, ⅓ quả chanh vắt lấy nước cốt khuấy đều sao cho đường và bột ngọt bị đánh tan.
Há cảo La Cusina
Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện cách làm há cảo bằng bột mì và bột năng, chọn ngay há cảo La Cusina nhé. Lớp vỏ mỏng trong dẻo, được tạo hình bắt mắt, nhân thịt bên trong đầy, căng tròn. Có thể hấp hoặc chiên tùy thích. Há cảo có vị thơm phức, nhân ngon ngọt vị thịt tươi. Sản phẩm thích hợp cho những người bận rộn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng. Nguyên liệu tự nhiên theo công nghệ hiện đại, cả quy trình diễn ra khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt của các chuyên gia thực phẩm hàng đầu, đạt chuẩn HACCP đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.