nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm dimsum: Top 5 công thức dimsum kinh điển của Trung Hoa

Một món ăn vô cùng phổ biến của ẩm thực Trung Hoa, đó là dimsum. Với vô vàng các chế biến khác nhau như hấp, luộc, nướng hay chiên thì hương vị tinh tế và thơm ngon của các món dimsum luôn khiến các thực khách luôn yêu thích và lưu luyến. Khi làm Dimsum vỏ bánh thường được chú ý rất nhiều về cách bọc lớp bột vỏ, vỏ bánh phải thật mỏng, mềm. LC Foods sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách làm dimsum kinh điển của ẩm thực Trung Hoa nhé

Dimsum là món ăn tinh hoa của ẩm thực Trung Hoa. Đa dạng với khoảng 2000 món ăn, trong đó có khoảng 150 món được phổ biến tại khắp các nhà hàng khắp thế giới. Có rất nhiều cách chế biến dimsum như: hấp, chiên, nướng, nhưng riêng món hấp được nhiều người Quảng Đông ưa chuộng hơn và chọn làm bữa sáng. Chính vì sự tinh tế của hương vị cầu kì trong cách chế biến khiến dimsum trở thành món được nhiều người ưa thích

Há cảo nhân tôm thịt

Há cảo nhân tôm thịt là món dimsum đầu tiên được nhiều người ưa chuộng nhất, mùi vị tươi ngon của tôm thịt cùng lớp vỏ bánh dai dai, chấm với nước chấm tạo nên món ăn thơm ngon không thể nào cưỡng lại được. Há cáo rất thích hợp dùng làm món khai vị hoặc điểm tâm.

Nguyên liệu làm Há cảo nhân tôm thịt

  • 100g Bột gạo
  • 100g Bột năng
  • 150g Thịt heo bằm
  • 100g Tôm tươi
  • 5 củ Củ năng
  • Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, muối, …

Hướng dẫn cách làm Há cảo nhân tôm thịt

– Tộm làm sach vỏ, bỏ đầu và sợi chỉ đen ở giữa, băm nhỏ. Củ năng gọt vỏ, rửa sach và băm nhỏ. Cho củ năng, tôm, thịt heo vào tô, cho vào ½ muỗng cà phê đường cát trắng, 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều, ướp trong khoảng 10 phút.

– Lấy một tô khác. Cho bột năng và bột gạo vào cùng với 200ml nước sôi, trộn đều, rồi nhào cho đến khi bột dẻo và mịn. Ngắt một phần bột ra, cán mỏng, thành hinh tròn. Cho một muỗng cà phê nhân vào giữa miếng bột rồi dùng tay gói miếng bột có nhân lại. Tiếp tục cán bột và gói bánh cho đến khi hết nguyên liệu.

– Sau khi làm xong, xếp há cảo lên xửng, hấp khoảng 10 phút là há cảo chín. Cho há cảo ra đĩa, thưởng thức lúc còn nóng và dùng chung với nước chấm xì dầu cho đậm vị bạn nhé

cach lam dimsum

Bánh bao kim sa

Sở dĩ có tên này vì nhân loại bánh bao bên trong có lớp nhân màu vàng béo ngậy và ngọt thanh khi được hấp chín, phần nhân sẽ chảy thành dòng, vàng tươi khi nên thử sẽ có cảm giác tan chảy như hạt sa (cát). C

Nguyên liệu làm Bánh bao kim sa

  • 325g Bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê Men nở
  • 135ml Sữa tươi không đường
  • 4g Bột nở
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 5 lòng đỏ Trứng vịt muối
  • 35g Đường trắng
  • 45g Sữa đặc
  • 50g Bơ lạt
  • 60ml Nước cốt dừa
  • 30ml Dầu ăn
  • 40g Sữa bột

Hướng dẫn làm Bánh bao kim sa

– Hấp chính lòng đỏ trứng muối, tán nhuyễn. Cho hột vịt muối 50gr bơ lạt, 45gr sữa đặc, 30gr sữa bột, 600ml nước cốt dừa trộn đều tay cho đên khi hỗn hợp mịn. Cho phần nhân vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng để nhân đông cứng lại.

– Cho bột mì và men nở vào tô. Thêm 5gr đường trắng và 135ml sữa tươi không đường, dầu ăn. Nhồi cho đến khi thành khối bột mịn là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để khoảng 1 tiếng cho bột nở

– Sau khi bột nở, nhẹ nhàng ấn cho xẹp hết bọt khí. Cho vào bột thêm bột mì, đường, 1 lòng trắng trứng, 4gr bột nở và 10gr sữa bột còn lại. tiếp tục nhào kĩ lần nữa

– Chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn lại. Sau đó, ấn dẹp bột, cho hỗn hợp nhân trứng, bột bắp vào, vo lại.

– Cho vào dưới bánh 1 lớp giấy lót nến cắt hình vuông. Cho vào nồi, hấp cách thủy khoảng 30 phút là chín. Những chiếc bánh bao ngọt, thơm mùi sữa thật sự không thể cưỡng nổi

cach lam dimsum

Xíu mại hấp

Bạn hay làm món xíu mại thịt xốt thì hay thử chuyển sang món dimsum xíu mại này xem,  kiểu xíu mại hấp có nhân nấm, thịt bằm, tiêu…ăn rất ngọt và mềm. đây là sẽ là lựa chọn không tồi nhiều người đã ngán dầu mỡ

Nguyên liệu làm Xíu mại hấp

  • 300g Thịt heo bằm
  • 1/4 củ Hành tây
  • 1/2 củ Cà rốt
  • 4 cái Nấm đông cô
  • 15g Bắp hột
  • 10g Đậu Hà Lan
  • 1 cái Nấm mèo
  • Gia vị thông dụng: đường muối, hạt nêm

Hướng dẫn làm Xíu mại hấp

– Hành tây, cà rốt, nấm đông cô, đậu Hà Lan, nấm mèo: tất cả đem dửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu. Cho tất cả các nguyên liệu đã cắt vào tô thịt heo bằm nêm gia vị rồi trộn đều.

– Múc 1 muỗng thịt cho vào giữa vỏ xíu mại rồi sau đó cho gấp mép bánh lại. Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp bánh lại cho chặt. Xếp hạt bắp và đậu hà lan lên trên để trang trí.

– Cắt bỏ phần vỏ thừa nếu có, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thịt chín. Nếu hấp bằng chõ, nhớ dùng một chiếc khăn to phủ trên nắp nồi để nước không chảy xuống làm rã vỏ bánh.

cach lam dimsum

Sủi cảo

Khá giống với há cảo nhưng chỉ khác cách gấp vỏ ngoài thôi, để tăng thêm sự đa dạng khẩu vị, chúng ta hay thử món sủi cao nhân bắp cải nhé!

Nguyên liệu làm Sủi cảo

  • 350g Bột gạo
  • 2 quả Trứng vịt
  • 500g Bắp cải
  • 100g Hành lá
  • 2 muỗng canh Dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê Gừng băm
  • Gia vị thông dụng: muối, nước tương, đường, dầu mè,…

Hướng dẫn làm Sủi cảo

– Sơ chế bắp cải rửa sach, cắt nhỏ, trộn với muối. Bóp chặt bắp cải để ra hết phần nước.

– Cho trứng ra chén, khuấy đều, cho vào chảo cùng dầu ăn, đảo đều.Trộn chung trứng vịt và bắp cải thêm hành lá cắt nhỏ, gừng băm, muối, dầu mè trong tô.

– Cho bột gạo vào tô, đổ từ từ nước ấm vào, trộn đều thành một hỗn hợp bột mềm, mịn.

– Vô bột thành viên, ấn dẹp, cho nhân bắp cải vào, túm lấy phần đầu bột lại. Đun sôi nồi nước, cho sủi cảo vào, luộc chín. Vớt sủi cảo ra, rửa lại với nước nguội hoặc nước lạnh, cho ra đĩa.

cach lam dimsum

Xôi hấp trứng thịt xá xíu

Món xôi hấp trứng thịt xá xíu này ngon và khá phổ biến ở cộng đồng người Hoa, vị xôi bùi béo hòa quyện với vị thịt xá xíu đậm đà cho bạn năng lượng để làm việc cả ngày dài đấy! Xôi hấp trứng kiểu này có thể khá lạ lẫm với nhiều bạn nhưng mình tin chắc nếu bạn làm thử thì sẽ ngạc nhiên bởi thành phẩm ngon tuyệt này, hầu như mọi thứ đều quyện vào và hợp nhau một cách kỳ lạ.

Nguyên liệu làm Xôi hấp trứng thịt xá xíu

  • 400g Gạo nếp
  • 150g Thịt xá xíu
  • 135ml Sốt xá xíu
  • 3 quả Trứng gà
  • 2 cái Nấm hương
  • Gia vị thông dụng: nước tương, dầu hào, muối,…

Hướng dẫn làm Xôi hấp trứng thịt xá xíu

– Vô sạch gạo nếp, ngâm nước khoảng 4 tiếng đồng hồ cho nở. Trộn đều gạo với nước tương, hắc xì dầu, nước màu, dầu hào và muối.

– Luộc chín trứng và cắt đôi theo chiều dọc. Nấm rửa sạch, cắt mỗi nấm làm 3. Thịt xá xíu cắt nhỏ. Chia đều vào 6 tô gồm trứng, thịt xá xíu và nấm hương. Sau đó, cho vào mỗi tô 22,5ml sốt xá xíu.

– Cho gạo vào khoảng 90% tô rồi cho tiếp nước lọc vào. Cho các tô vào nồi hấp khoảng 45 phút là được.Bày trí xôi ra đĩa và thưởng thức.

cach lam dimsum

Dimsum LC Foods

Nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng hiện nay của nhiều người, LC Foods cho ra mắt bộ 3 dimsum thông dụng được nhiều người yêu thích trong đó gồm: há cảo. xíu mại, hoành thánh, và các loại bánh bao nhân ngọt trong đó có cả bánh bao nhân kim sa

Sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu tươi ngon chọn lọc đạt chuẩn HACCP, hiện đang được bày bán tại khắp các hệ thống siêu thị trên toàn Quốc

há cảo LC Foods 300g

hoành thánh La Cusina

Xíu mại La Cusina

Bánh bao nhân kim sa 300g

Trên đây là 5 công thức cách làm dimsum kinh điển của người Trung Hoa, hy vọng các bạn sẽ thành công với món ăn này

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.