Cách làm cá viên chiên nước mắm
Nguyên liệu làm cá viên chiên nước mắm
- Cá viên – Bò viên – Tôm viên La Cusina : mỗi loại 200gr
- Xúc xích La cusina: 200gr
- Rau muống, hành tây, đậu bắp, tỏi, ớt
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm, tương ớt, muối hột
Cách làm cá viên chiên nước mắm ngon đậm vị
Sơ chế nguyên liệu
- Xúc xích cắt thành khúc vừa ăn, tỉa hình hoa.
- Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch và băm nhỏ.
- Rau muống bỏ lá, ngắt lấy phần cọng non. Đậu bắp rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Cho rau muống và đậu bắp ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để cho bớt nhựa, sau đó vớt ra rổ để ráo.
Công thức pha nước mắm
- Pha nước mắm làm cá viên chiên theo công thức: 1 thìa đường + ½ thìa hạt nêm + 3 thìa nước trắng + 4 thìa nước mắm.
- Khuấy cho tan hỗn hợp, sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào.
Cách làm cá viên chiên nước mắm
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khoảng ⅓ chảo. Khi dầu đã nóng thì cho cá viên – bò viên – tôm viên và xúc xích vào, chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra.
- Tiếp tục cho đậu bắp vào chiên tới khi vừa chín tới thì tắt bếp.
- Sử dụng chảo vừa chiên cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cọng rau muống vào xào cho chín tới thì đổ ra đĩa.
- Rửa sạch chảo, cho đường vào đảo thật đều tay khoảng 2 phút để đường tan, chuyển sang màu cánh gián.
- Đổ phần nước mắm đã pha vào chảo, đợi nước sôi thì cho phần cá – tôm – bò – xúc xích đã chiên vào đảo đều tay khoảng 7 – 10 phút để ngấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.
- Cho rau muống và hành tây vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút.
- Cuối cùng, cho đậu bắp vào đảo nhanh 30 giây rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Xúc món cá viên chiên nước mắm ra đĩa, và rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Món ăn vặt này có thể ăn kèm cùng tương ớt, rau mùi tây hoặc cơm nóng sẽ rất tuyệt.
Cách làm đồ chua ăn cá viên chiên nước mắm
Nguyên liệu
- 1/2 kg củ cà rốt
- 1/2 kg củ cải trắng
- Giấm, đường, muối
Thực hiện
Bào vỏ rửa sạch củ cải, cà rốt. Bào mỏng hoặc cắt sợi (tuỳ thích). Cho 1 muỗng canh muối vào đảo đều, để khoảng 5, xả sạch muối bóp nhẹ ráo nước
Cho giấm vào ngâm ngập củ để khoảng 1-2 giờ (tuỳ theo độ chua của giấm)
Cho ra rổ, bỏ nước giấm đã ngâm (không xả lại nước). Cho 3 muỗng canh đường trộn đều, khoảng 20 có thể ăn liền. Hoặc cho vào hủ để vào tủ lạnh ăn dầ
Xong…có ngay món đồ chua, chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn….
Cách làm tương đen chấm cá viên chiên nước mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg đậu nành
- 150ml nước tương Maggi
- 1,5kg đường trắng
- 2 thìa cà phê muối
- 50gr đậu nành rang
Các bước để làm món tương đen ăn cá viên chiên