nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm cá viên chiên nước mắm siêu dễ

Cách làm cá viên chiên nước mắm

Nguyên liệu làm cá viên chiên nước mắm

Cách làm cá viên chiên nước mắm ngon đậm vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Xúc xích cắt thành khúc vừa ăn, tỉa hình hoa.
  • Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch và băm nhỏ.
  • Rau muống bỏ lá, ngắt lấy phần cọng non. Đậu bắp rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Cho rau muống và đậu bắp ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để cho bớt nhựa, sau đó vớt ra rổ để ráo.

cach lam ca vien chien nuoc mam

Công thức pha nước mắm

  • Pha nước mắm làm cá viên chiên theo công thức: 1 thìa đường + ½ thìa hạt nêm + 3 thìa nước trắng + 4 thìa nước mắm.
  • Khuấy cho tan hỗn hợp, sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào.

cach lam ca vien chien nuoc mam

Cách làm cá viên chiên nước mắm

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khoảng ⅓ chảo. Khi dầu đã nóng thì cho cá viên – bò viên – tôm viên và xúc xích vào, chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra.
  • Tiếp tục cho đậu bắp vào chiên tới khi vừa chín tới thì tắt bếp.
  • Sử dụng chảo vừa chiên cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cọng rau muống vào xào cho chín tới thì đổ ra đĩa.
  • Rửa sạch chảo, cho đường vào đảo thật đều tay khoảng 2 phút để đường tan, chuyển sang màu cánh gián.
  • Đổ phần nước mắm đã pha vào chảo, đợi nước sôi thì cho phần cá – tôm – bò – xúc xích đã chiên vào đảo đều tay khoảng 7 – 10 phút để ngấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.
  • Cho rau muống và hành tây vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút.
  • Cuối cùng, cho đậu bắp vào đảo nhanh 30 giây rồi tắt bếp.

cach lam ca vien chien

Thành phẩm

Xúc món cá viên chiên nước mắm ra đĩa, và rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Món ăn vặt này có thể ăn kèm cùng tương ớt, rau mùi tây hoặc cơm nóng sẽ rất tuyệt.

cach lam ca vien chien nuoc mam

Cách làm đồ chua ăn cá viên chiên nước mắm

Nguyên liệu

  1. 1/2 kg củ cà rốt
  2. 1/2 kg củ cải trắng
  3. Giấm, đường, muối

Thực hiện 

Bào vỏ rửa sạch củ cải, cà rốt. Bào mỏng hoặc cắt sợi (tuỳ thích). Cho 1 muỗng canh muối vào đảo đều, để khoảng 5, xả sạch muối bóp nhẹ ráo nước

Cho giấm vào ngâm ngập củ để khoảng 1-2 giờ (tuỳ theo độ chua của giấm)

Cho ra rổ, bỏ nước giấm đã ngâm (không xả lại nước). Cho 3 muỗng canh đường trộn đều, khoảng 20 có thể ăn liền. Hoặc cho vào hủ để vào tủ lạnh ăn dầ

Xong…có ngay món đồ chua, chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn….

Cách làm tương đen chấm cá viên chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg đậu nành
  • 150ml nước tương Maggi
  • 1,5kg đường trắng
  • 2 thìa cà phê muối
  • 50gr đậu nành rang

Các bước để làm món tương đen ăn cá viên chiên

Bước 1: Ngâm đậu nành trong nước lọc, để qua đêm cho đậu được nở mềm. Sau đó, đem đậu ngâm đã ngâm đổ ra rổ để ráo nước, rồi đi nấu trong khoảng 2 giờ đồng hồ và đậy nắp kín để đậu nấu được chín đều mà không bị sượng.
Bước 2: Đem đậu nành rang ra xay thật nhuyễn và mịn. Để ráo đậu nành được nấu ra rổ rồi sau đó trộn đều hai loại đậu đã chuẩn bị vào với nhau.
Bước 3: Trộn chung nước tương, muối và đường nấu cùng với nhau, đến khi đun sôi thì cho hỗn hợp đậu nành đã chuẩn bị vào rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng rưỡi rồi tắt bếp, trong quá trình nấu bạn có thể tăng giảm gia vị cho phù hợp với món ăn, nên pha một chút bột sắn hòa với nước để tạo độ sánh, lưu ý không nên pha quá đặc.
Trộn chung nước tương, muối và đường nấu cùng với nhau
Bước 4: Tương sau khi nấu xong thì để nguội rồi, sau đó cho vào một chiếc vại có kích thước vừa với lượng tương bạn đã nấu, đậy nắp kín và để trong vòng từ 10 đến 15 ngày là có thể dùng.
Lưu ý nhỏ khi nấu tương đen: Nên chọn đậu nành tươi không quá già hay hạt bị lép, nảy mầm thì sẽ khiến nước tương bị đắng. Bên cạnh đó, không cho quá nhiều nước tương làm mất đi mùi vị đậu nành vốn có của món tương đen.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.