Bánh bao không nhân là món ăn thanh đạm, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là những ai yêu thích ăn chay. Cách làm món ăn này lại rất đơn giản, có thể nấu ngay tại nhà. Cùng LC Foods thực hiện món ăn này bạn nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cách làm bánh bao không nhân:
- 500gram bột mì
- 5gram men
- 2gram bột nở
- 60gram đường
- 170ml nước cốt dừa
- 10ml dầu ăn
Cách làm bánh bao không nhân
Bước 1: Trộn bột và nhồi bột
Bạn cho 220gr bột mì đa dụng, 30gr đường, 3gr men nở vào tô rồi trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho vào 130ml sữa tươi không đường và tiếp tục trộn đều một lần nữa.
Sau đó, bạn dùng tay gom cho bột dính lại thành một khối cho đến khi bột không dính lên tô nữa thì bạn cho bột nghỉ khoảng 5 phút.
Bước 2: Tạo hình bánh
Sau 5 phút, bạn lấy bột ra mặt phẳng rồi dùng cổ tay nhồi bột trong 10 phút cho đến khi thấy bột láng mịn, không dính tay nữa là đạt.
Sau đó, bạn dùng cây cán bột sao cho bột được mỏng và tạo hình chữ nhật với độ dày khoảng 0.3cm.
Tiếp theo, bạn quét một lớp nước lọc lên mặt bột đến khi cuộn lại phần bột bên trong sẽ dính lại với nhau.
Kế đó, bạn cuộn bột lại cho thật đều tay để các mép không bị chỗ dày, chỗ mỏng là được và bạn miết chặt mép bột để khi hấp sẽ không bị bung.
Tiếp đó, bạn dùng dao cắt bột thành từng phần bằng nhau.
Bước 3: Ủ bột
- Cho đường vào bát nhỏ rồi cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Khi đường đã tan thì cho men vào khuấy đều và để 5 phút.
- Chuẩn bị 1 chiếc âu lớn, cho bột mì và bột nở vào, từ từ đổ bát nước cốt dừa ở bước 1 vào. Trộn đều bột.
- Nhào liên tục phần bột đến khi bột thật mịn thì phủ 1 chiếc khăn ẩm lên. Ủ bộ khoảng 1 tiếng rưỡi để phần bột nở gấp đôi
Bước 4: Hấp bánh
- Khi bột đã nở đủ, bạn lấy bột ra khỏi âu. Rắc 1 chút bột lên mặt phẳng rộng làm bánh, xoa 1 chút vào lòng bàn tay để bột không dính vào tay trong lúc chia bột.
- Chia bột thành từng viên nhỏ, tương ứng với kích cỡ 1 chiếc bánh bạn muốn làm.
Thành phẩm
Banh bao chay bằng bột mì có màu trắng trông thật bắt mắt và tỏa hương thơm. Khi ăn, bánh có độ mềm, một chút dai dai, vị ngọt vừa phải nên rất dễ ăn. Với món bánh này bạn có thể sử dụng để ăn sáng hoặc làm món khai vị trong bữa tiệc cũng hợp lý lắm đấy!
Giá trị dinh dưỡng của món bánh bao không nhân
Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong bánh bao ngoài tinh bột thì còn chứa các chất khoáng, chất xơ và chất đạm có thể bổ sung năng lượng cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Ăn bánh bao có giác nhanh no, chuyển hóa chất nhanh nên bạn có thể ăn bánh bao trong quá trình giảm cân sẽ đem lại hiệu quả khá cao.
Bánh bao không nhân LC Foods
Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự làm bánh bao không nhân, hãy chọn ngay bánh bao không nhân LC Foods nhé. Được làm từ nguồn nguyên liệu chọn lọc tươi ngon, bánh bao không nhân LC Foods với phong cách nhật bản, từng chiếc bánh bao thơm, dai xốp, chay mặn đều dùng được.
Chế biến tùy cách, có thể hấp, chiên, nướng tùy thích, sản phẩm vô cùng tiện lợi. Sản phẩm đạt chứng nhận HACCP an toàn vệ sinh thực phẩm, nên quý khách hoàn toàn an tâm sử dụng.