EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Thịt viên bọc trứng muối giòn rụm ăn cực đã

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Món thịt viên này rất đặc biệt, khi cắn vào sẽ có bất ngờ bên trong nữa đấy!

Để làm món thịt viên xiên que, bạn cần:

– 6 lòng đỏ trứng muối
– 200g thịt heo xay
– Gừng, tỏi, hành lá
– Dừa sấy
– Gia vị: xì dầu, bột ngô, dầu mè, rượu trắng

Cách làm món thịt viên như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho thịt heo vào thố thêm 10g bột ngô, hành lá, gừng, tỏi vào rồi trộn đều. Vì trứng muối đã mặn rồi nên bạn không cần phải nêm thêm muối vào đây. Còn nếu thích ăn đậm thì bạn cho khoảng 1 thìa xì dầu nhỏ vào nhé!

Bước 2:

– Ngâm lòng đỏ trứng muối trong 90ml rượu khoảng 15′, sau đó đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 7-8 phút.

– Sau khi trứng chín, bạn lấy ra, để cho nguội bớt rồi bắt đầu viên lại. Bôi 1 lớp dầu mè lên tay, lấy 1 phần thịt, bóp dẹt ra rồi đặt trứng muối vào giữa.

Bước 3:

– Vo tròn lại sao cho thật đều. Làm tương tự cho đến khi hết trứng và thịt.

Bước 4:

– Cho dừa sấy ra đĩa, lăn từng viên thịt qua sao cho thịt được áo một lớp dừa đều nhau.

Bước 5:

– Sau đó, bạn xiên thịt vào từng que ngắn.

Bước 6:

– Chiên thịt ngập dầu cho đến khi thịt chín và dừa sấy vàng đều là được. Để cho thật ráo dầu.

Món thịt viên trứng muối này sẽ có hương vị siêu đặc biệt luôn đấy!

Thịt viên với trứng muối đậm đà, kèm theo lớp vỏ dừa sấy giòn rụm ngon ngon, hẳn bạn sẽ thích lắm luôn!

Ăn thịt viên chấm với tương ớt thì sẽ ngon lắm đấy!

Cùng bắt tay vào làm thử món thịt viên ăn vặt này để đãi bạn bè thôi nào!

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.