EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Thịt heo xào sả ớt thơm ngon

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Vị béo của thịt heo kết hợp mùi thơm của sả và vị cay cay của ớt đã tạo nên một món ăn tuyệt hảo. Hôm nay, cùng LC Foods học cách nấu thịt heo xào sả ớt đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu nấu thịt heo xào sả ớt:

Thịt lợn ba chỉ: 300g-400g
Sả: 3-5 củ
2 quả ớt sừng
5 tép tỏi
1 -2 củ hành khô
2-3 nhánh hành lá
Muối, tiêu, mắm vừa đủ
2 muỗng dầu ăn
1- 1.5 muỗng dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

– Bạn nên chọn thịt lợn ba chỉ có cả phần nạc và mỡ để ăn không bị ngán, khô và tăng thêm vị ngậy cho món ăn.

– Mua thịt về rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

– Nên thái cả bì để món ăn có độ giòn và ngon hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Sả, ớt đem rửa sạch, thái nhỏ. Một phần sả thái vát mỏng.

– Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

– Hành lá rửa sạch, thái sài khoảng 2-3cm.

Bước 3: Ướp thịt lợn

– Thịt lợn sau khi đã thái, bạn ướp với 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu, dầu hào và 2/3 chỗ sả, ớt đã thái trong vòng 15-20 phút.

– Bước này giúp cho thịt lợn khi xào xong đậm đà, ngấm đều gia vị, ăn sẽ thơm và ngon hơn nhiều.

Bước 4: Xào thịt lợn

– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm, sau đó tiếp tục cho sả thái vát vào phi thơm.

– Đổ hỗn hợp thit lợn đã ướp vào và bắt đầu xào. Chú ý đảo đều tay để thịt lợn chín đều.

– Khi thịt gần chín, nêm nếm thịt cho vừa miệng. Nếu nhạt cho thêm mắm hoặc muối, xào đến khi thịt chín mềm thì cho hành lá vào và tắt bếp.

Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi nào. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.