EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Thịt heo chiên nước mắm

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Cách làm thịt heo chiên nước mắm da giòn cùng hương vị béo ngậy, giòn rụm, cực kì phù hợp với những bữa ăn thường ngày hay lai rai ăn chơi, đôi khi cũng có thể làm để chiêu đãi trong những bữa tiệc với bạn bè. 

Nguyên liệu

  • 500gr thịt ba chỉ
  • 5 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • ½ củ gừng
  • 1 trái ớt
  • 3 muỗng bột chiên giòn
  • 3 muỗng bột gạo
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối

Cách chọn thịt ba chỉ

Đối với món ăn này, bạn nên chọn loại thịt ba chỉ rút xương, có lớp da mỏng, mỡ trắng, thịt săn chắc, các thớ thịt đều, lớp bì mềm, thịt không nhão hay chảy nhớt rỉ dịch. Khi dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại vết ấn khi nhấc ngón tay ra, tức là thịt có độ đàn hồi tốt và rất ngon.

Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc sẽ có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ. Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng tươi hoặc đỏ sẫm. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen, lớp màng ngoài nhiều nhớt thì bạn không nên mua miếng thịt đó.

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế thịt

Chà xát thịt với muối để khử đi mùi hôi của thịt heo, sau đó rửa lại với nước lạnh.

Cho nồi nước lên bếp, thả 3 củ hành tím và ½ củ gừng vào đun sôi.

Khi nước sôi, cho thịt đã rửa sạch vào và luộc trong 5 phút đến khi thịt chín sơ, lớp da hơi trắng thì vớt ra.

Dùng dao hoặc mũi nhọn của nĩa xiên vào lớp da heo. Điều này sẽ giúp thịt thấm đều gia vị hơn khi ướp và khi chiên lớp da sẽ phồng ngon.

Để thịt ráo nước khoảng 30 phút, sau đó cắt thịt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.

Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm khoảng 20 phút.

Sau khi ướp xong đem lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

Bước 3: Chiên thịt

Chiên thịt trong chảo ngập dầu với lửa vừa tới khi miếng thịt vàng đều hai mặt và lớp da giòn căng phồng.

Sau đó bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu, phi thơm phần hành tỏi ớt còn lại. Tiếp đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào.

Khi phần nước mắm sệt lại thì cho thịt vào đảo đều đến khi nước mắm thấm đều vào miếng thịt.

          

Sau đó cắt thịt thành từng lát nhỏ và thưởng thức. Miếng thịt heo giòn rụm với lớp da vàng vô cùng đẹp mắt, phần thịt heo mềm ngọt, mặn mà vị nước mắm. Đây nhất định là một món “rất tốn cơm”. 

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.