EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Thịt ba chỉ chiên giòn xóc muối tiêu: món ngon phải trổ cho chồng nhâm nhi

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt chiên giòn:

200g thịt heo

1 quả trứng

20g bột chiên giòn, 3g gừng, 5g muối, 5g nước tương, 3g ớt bột, 3g bột hạt thì là

Hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu ăn

Chế biến:

Thịt thái thành lát dài khoảng 3cm rồi cho vào bát. Thêm trứng, chút muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu, gừng băm vào trộn đều.

Lấy từng miếng thịt đã trộn gia vị rồi lăm qua bột chiên giòn sao cho bột phủ đều miếng thịt.

Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho thịt đã lăn bột vào chiên chín vàng đều là được.

Thịt chín thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cho thịt ra khay, thêm chút muối, hạt tiêu, ớt bột, bột thì là rồi trộn đều là xong.

Thành phẩm:

Thịt chiên giòn xóc muối tiêu là món ăn làm siêu đơn giản. Từng miếng thịt chín vàng giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn mềm ngọt. Nếu chỉ là món thịt chiên giòn thì quá bình thường, nhưng thêm một động tác xóc gia vị tiêu muối vào thì món ăn sẽ ngon hơn hẳn!

Mẹo chọn thịt ba chỉ ngon:

– Thịt ba chỉ: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

– Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt.

– Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.

– Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

– Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

– Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.

– Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu mịt tươi hồng, sớ thịt săn, trong có vẻ ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác hơn mùi thịt.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.