EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Những cách rã đông thực phẩm nhanh chóng mà hiệu quả

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Với những thực phẩm để trong tủ lạnh các bạn phải rã đông thì mới có thể chế biến được. Dưới đây là ba cách rã đông thức ăn nhanh mà bạn có thể áp dụng.

Ngâm nước lạnh

Đây là một cách rã đông thực phẩm nhanh và dễ dàng. Bạn có thể bỏ cả gói thực phẩm vào trong nước lạnh để rã đông. Còn nếu bạn muốn nhanh hơn thì có thể cho thêm ít nước muối. Đây là cách rã đông thực phẩm nhanh mà vẫn giữ được lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Rã đông bằng nước lạnh là cách làm dễ dàng nhất

Sử dụng gừng

Cách này khá mới mẻ với nhiều người. Bạn có thể rã đông thực phẩm bằng cách đập dập gừng rồi cho vào nước. Nước ngâm gừng không những giúp rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt tươi ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không dùng nước nóng để rã đông vì nó sẽ làm mất đi một phần dinh dưỡng và độ tươi ngon của thức ăn.

Dập gừng bỏ vào nước sẽ giúp rã đông thực phẩm hiệu quả hơn

Dùng lò vi sóng

Dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm là cách làm nhanh chóng nhất. Vì chỉ mất một khoảng thời gian là thức ăn có thể rã đông nên cách này rất thích hợp với những người bận rộn. Nên nhớ, thực phẩm sau khi rã đông trong lò vi sóng bạn cần phải đem chế biến ngay vì có thể một phần thịt có thể bị chín nên nếu để lâu dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Bên cạnh đó, những loại thức ăn như thịt, cá đông lạnh bạn có thể quay hoặc nướng trong lò luôn mà không cần phải rã đông.

Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng là cách làm nhanh chóng

Có rất nhiều cách rã đông thực phẩm nhanh nhưng dù là cách nào đi nữa, bạn cũng nên cố gắng chế biến thức ăn ngay sau khi rã đông xong để đảm bảo an toàn cho món ăn của mình.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.