EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Gà kho xả ớt, cà ri gà là những món ăn quen thuộc với các chị em nội trợ. Gà nấu pate tiêu xanh với vị béo bùi của khoai, vị ngọt của thịt lẫn với chút béo thơm từ pate là lựa chọn thích hợp cho các chị em làm mới thực đơn cho gia đình mình.

Nguyên liệu
Tiêu xanh: 100g
Thịt gà: 0,5kg
Nước dừa tươi: 2 quả
Patê 100g
Khoai lang: 2 củ
Hạt nêm, dầu hào, nước tương, dầu ăn
Gừng, tỏi, hành khô

Cách làm gà nấu pate tiêu xanh

1) Sơ chế gà
Đập dập gừng chà xát vào gà và rửa sạch, để gà ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

1 củ hành tím, 4 – 5 tép tỏi băm nhuyễn, một muỗng canh dầu hào, nước tương ướp vào thịt gà trong khoảng 15 phút.

2) Sơ chế khoai lang
Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Ướp khoai với chút muối trong 10 phút, sau đó chiên sơ khoai sao cho lớp bên ngoài hơi săn vàng.

3) Nấu gà
Cho dầu vào chảo nóng, phi hành tỏi vàng thơm, cho gà vào đảo đều đến khi gà săn lại. Cho nước dừa tươi vào ngập gà, đun lửa nhỏ và nêm gia vị.

Khi gà đã thấm gia vị, lần lượt cho tiêu xanh, khoai lang, pate vào gà tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại.

Thành phẩm

Vị ngọt thơm của gà kết hợp vị béo của pate, khoai lang sẽ càng hấp dẫn khi được nấu trong nước dừa tươi. Trước khi hoàn thành món ăn, bạn cũng có thể cho bơ thực vật vào chảo sẽ giúp món ăn của bạn thơm hơn rất nhiều đấy.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.