EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Món thịt heo kho ngon ngây ngất, thơm ngậy, đậm đà nhờ thứ gia vị đặc biệt này

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Thịt kho tiêu ăn kèm với cơm nóng là lựa chọn lí tưởng cho một ngày bận rộn của gia đình bạn.

Thịt heo kho là món ăn vô cùng quen thuộc của mỗi gia đình người Việt. Phần thịt thường dùng để kho là thịt ba chỉ, có lẫn cả mỡ và thịt, khi kho mỡ heo sẽ chảy ra khiến món ăn thêm phần bóng bảy và béo ngậy hơn.

Tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn phần mỡ béo này vì chúng có thể gây ra những bệnh như béo phì, tim mạch…

Có một cách để thịt kho vẫn thơm ngon, đậm đà mà lại không quá béo ngậy, đó là dùng bia.

Bí quyết để có món thịt heo kho ngon ngây ngất, thơm ngậy, đậm đà nhờ thứ gia vị đặc biệt này - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300g thịt nạc (tùy theo sở thích, các bạn có thể chọn thịt nạc ở chỗ nào cũng được)

– Hành tím, tỏi, g quế, ớt khô

– Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm và bia

Cách làm:

Bí quyết để có món thịt heo kho ngon ngây ngất, thơm ngậy, đậm đà nhờ thứ gia vị đặc biệt này - Ảnh 2.

– Đầu tiên, thịt lợn mua về rửa thật sạch với nước, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và tiếp tục ngâm trong nước muối loãng khoảng vài phút.

Làm vậy có thể loại bỏ được tạp chất và máu vẫn còn trong thịt lợn. Lưu ý là không được sử dụng nước nóng, bởi vì nó sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của thịt.

Bí quyết để có món thịt heo kho ngon ngây ngất, thơm ngậy, đậm đà nhờ thứ gia vị đặc biệt này - Ảnh 3.

– Tiếp theo, đổ một thìa cafe dầu ăn vào chảo, thêm 1 thìa đường để làm nước màu. Sau khi nước màu chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt vào xào lại cho săn.

Bí quyết để có món thịt heo kho ngon ngây ngất, thơm ngậy, đậm đà nhờ thứ gia vị đặc biệt này - Ảnh 4.

– Sau khi thịt heo chuyển sang màu vàng keo, lần lượt cho tỏi, gừng, quế, ớt khô, muối và nước tương vào nêm nếm cho vừa vị.

Bí quyết để có món thịt heo kho ngon ngây ngất, thơm ngậy, đậm đà nhờ thứ gia vị đặc biệt này - Ảnh 5.

– Cuối cùng, đổ bia vào ngập thịt và đun sôi trong lửa lớn. Sau khi sôi thì vặn lửa nhỏ đun tiếp trong khoảng 20-30 phút đến cạn thì bắc ra khỏi bếp.

Vậy là bạn đã có món thịt heo om bia ngon khó cưỡng.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.