EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Mẹo Khử Mùi Hôi Gà, Bò, Cá

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

 Có nhiều loại thực phẩm dù đã làm rửa rất sạch rồi nhưng vẫn còn mùi hôi, tanh như thịt bò, nội tạng động vật, hải sản, gà, vịt… làm cho món ăn khi chế biến kém phần hấp dẫn.

Một số mẹo hay để khử mùi của thực phẩm như gà, bò, hải sản… khi chế biến nhé.

1. Để khử mùi tanh của cá:

Sau khi đã làm sạch cá (bỏ mang, đánh vẩy, cắt vây, bỏ ruột) chúng ta dùng muối thường hoặc muối hột chà xát lên cá như thế này. Để khử mùi tanh mạnh hơn ở một số loại cá, chúng ta còn phải bỏ thật sạch màng đen, gân máu trong bụng cá nữa, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch. Muốn chắc ăn hơn, chúng ta sẽ ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi tanh.

2. Khử mùi hôi lông của thịt gà, vịt:

Dùng muối hoặc gừng đã giã nhuyễn chà xát lên mình gà, vịt, để độ 5 phút, sau đó rửa sạch lại rồi mới chế biến, bảo đảm gà, vịt, sẽ rất thơm ngon.

3. Thịt bò là thực phẩm dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Tuy nhiên loại thực phẩm này hơi “nặng mùi”, do đó cần phải biết phương pháp trị mùi hôi của nó. Đó là dùng rượu rửa lại thịt bò, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.