EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Làm thịt xông khói không khó

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Món thịt xông khói là nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon, công thức để làm thịt xông khói cũng khá đơn giản, tập làm theo hướng dẫn để có món thịt xông khói ngon bổ rẻ hợp vệ sinh nữa chứ.

Thit-hun-khoi

Nguyên liệu:

– 500g thịt chân giò, chọn phần bắp

– 2 thìa canh xì dầu

– 2 thìa cà phê muối hạt

– 1 bát con gạo

– ½ bát con đường

– ½ bát con chè mạn

Cách làm:

Bước 1:

Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.

Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay.

Bước 2:

Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ ngập nước muối & xì dầu đã đun, ngâm trong vòng 24 – 48 giờ. Khi ngâm bạn nhớ để lọ thịt vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

Bước 3:

Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè.

Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.

Bước 4:

Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.

Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.

Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng.

LCFOODS (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.