EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Kết hợp thực phẩm này với trứng gà chẳng khác nào đầu độc cả nhà

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Có nhiều thực phẩm không thể kết hợp với trứng gà bạn cần chú ý kẻo hối hận không kịp.

Trứng gà từ ngàn xưa đã được xem như những loại thực phẩm bổ dưỡng và thậm chí còn được sử dụng như những vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Trứng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Lượng chất đạm (Protit) trong trứng chiếm 12-14% (khoảng từ 6-8gam), có đầy đủ các axit amin cần thiết thích hợp với nhu cầu cơ thể. Tuy nhiên, có rất nhiều thực phẩm không thể kết hợp với trứng gà bạn nên chú ý.

Tỏi

Không kết hợp trứng với tỏi. 

Từng chia sẻ trên Zing, BS. An Thị Kim Cúc, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa sức khoẻ cộng đồng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho rằng khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng takhông nên ăn trứng cùng với tỏi.

Sữa

Nhiều người có thói quen thường ăn trứng với sữa trong bữa sáng. Nhưng điều này không nên vì trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể trong hai loại đường galactose và glucose dimmer.

Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin. Khi ăn 2 thức phẩm này cùng lúc, bạn sẽ thấy khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa.

Sữa đậu nành

Mặc dù được coi là một đồ uống lành tính và dễ hấp thu, nhưng sữa đậu nành cũng nằm trong danh sách những thực phẩm không thể kết hợp cùng trứng. Nguyên nhân nằm ở chỗ, khi thưởng thức đồng thời hai loại thực phẩm này, protein trong trứng sẽ kết hợp cùng trypsin trong sữa đậu, gây cản trở quá trình phân giải và hấp thụ chất đạm của cơ thể, đồng thời cũng làm hao hụt hàm lượng dinh dưỡng trong sữa và trứng.

Đường

Tại các nước châu Á, nhiều bà nội trợ có thói quen dùng nước đường để tạo màu khi chế biến món thịt kho trứng. Kỳ thực, việc làm này sẽ khiến cho protein fructose acid amin trong trứng kết hợp với lysine và tạo thành một chất rất khó hấp thu vào cơ thể, thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi đối với sức khỏe.

Theo Hải Đường/Khỏe & Đẹp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.