EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Mì Spaghetti cấp đông , bò bằm phô mai
bột cốt dừa bột thực phẩm

HƯỚNG DẪN LÀM CHẢ GIÒ TÔM THỊT KHOAI MÔN GIÒN LÂU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Chả giò tôm thịt khoai môn giòn lâu đơn giản tại nhà

Chả giò tôm thịt khoai môn là món ăn ngon, quen thuộc luôn có mặt trong mâm cỗ của nhiều gia đình, nhất là vào ngày Lễ, Tết. Chả giò giòn rụm, vị tôm ngọt quyện với thịt đậm đà khiến món ăn tShêm thú vị. Bạn đã biết cách làm chả giò tôm thịt khoai môn chưa? Nếu chưa cùng LC Foods tham khảo hướng dẫn làm chả giò tôm thịt khoai môn giòn lâu dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm chả giò tôm thịt khoai môn:

  • Thịt heo xay: 500gr
  • Tôm xay: 300gr
  • Khoai môn: 350gr
  • Cà rốt: 150gr
  • Hành lá: 30gr (thái nhỏ)
  • Nấm mèo: 80g (ngâm nở)
  • Bánh tráng bía
  • Trứng gà: 1 quả
Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt khoai môn

Hướng dẫn chế biến chả giò tôm thịt khoai môn giòn lâu:

Sơ chế nguyên liệu:

Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tiếp theo cắt mỏng rồi cắt thành sợi dài.

Chế biến nguyên liệu

Nấm mèo thì ngâm ngập trong nước ấm cho chúng được mềm ra, sau đó rửa sạch với nước. Dùng dao thái nấm thành nhiều sợi mỏng để việc cuốn trở nên dễ dàng hơn.

Nấm mèo thái nhỏ

Ướp gia vị:

Cho vào tô các nguyên liệu đã sơ chế gồm: Tôm, thịt heo xay, khoai môn, hành lá, cà rốt, nấm mèo, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào và trộn đều cho thấm gia vị.

Nhân chả giò tôm thịt khoai môn

Cuốn chả giò tôm thịt khoai môn giòn lâu

Trải bánh tráng lên một mặt phẳng, rồi cho lượng nhân vừa phải lên trên. Lưu ý phần nhân này sẽ được đặt ở mép phía dưới cùng của bánh tráng.

Tiếp theo đó, bạn nên khéo léo cầm mép phía dưới cùng rồi thực hiện khâu cuốn bánh tráng lên. Trong suốt quá trình cuốn, bạn cần phải linh hoạt nhất các ngón tay của mình để làm sao giữ được phần nhân ở vị trí cố định nhất.

Khi bạn đã cuốn được một vòng rồi thì bạn hãy gấp mép ở 2 bên bánh tráng vào để cho cuộn chả giò được đẹp mắt hơn và nhân của nó cũng không bị rơi rớt ra ngoài.

Để cuốn chả giò được chắc tay hơn, bạn có thể cho quét thêm một chút nước lọc vào mép trên cùng của bánh tráng. Như vậy, sau khi cuốn xong nó sẽ không bị bong và bạn cho vào chảo chiên sẽ đẹp hơn.

cách cuốn chả giò không bị bung khi chiên

Chiên chả giò tôm thịt khoai môn giòn lâu

Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, bật bếp lên và đợi khi nào dầu có dấu hiệu sôi thì bắt đầu thả nhẹ nhàng các cuộn chả giò vào để tránh bị bắn dầu.

Để lửa ở chế độ nhỏ đến khi chiên chả giò dần chuyển sang màu vàng nhẹ rồi hẵng tăng lửa lớn thêm một chút nhé! Với cách làm này chắc chắn sẽ giúp cho món ăn của bạn được vàng đều và giòn ngon đúng như mong muốn.

Khi thấy chả giò đã chín, bạn hãy nhanh tay vớt chúng ra đĩa và nhớ có lót thêm giấy thấm dầu. Đừng để quá lâu sẽ dễ khiến chả giò bị cháy mất vị ngon.

Chiên vàng chả giò

Thành phẩm:

Vậy là bạn đã có một thành phẩm ngon tuyệt vời rồi đấy! Chả giò tôm thịt khoai môn được chiên vàng đều, trông rất bắt mắt, ăn vào giòn tan, nhân bên trong thấm đều gia vị, mềm và thơm. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ăn kèm với tương ớt.

Chả giò tôm thịt khoai môn giòn lâu

Với cách làm đơn giản và cụ thể phía trên, LC Foods mong rằng bạn sẽ trổ tài thật thành công nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Đối với các bạn không có thời gian chuẩn bị món chả giò tôm thịt khoai môn giòn lâu, các bạn có thể tham khảo chả giò nhà LC Foods đa dạng sản phẩm như: chả giò thịt heo, chả giò thịt đặc biệt, chả giò tôm cua, chả giò hải sản,… Và còn nhiều sản phẩm khác.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

Liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 1900 636 975

Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamlcfoods/

Website: https://lcfoods.vn/

 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.