EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Hễ đổi mùa là tôi tích cực nấu món cháo này và cả nhà không bao giờ bị ốm!

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Những lúc thời tiết thay đổi có một tô cháo gà nóng hổi thì quả là tuyệt vời.

Nguyên liệu

– ½ bát gạo
– 150g ức gà
– 1 ít nấm tươi
– 1 mẩu gừng
– ½ thìa canh rượu trắng
– ½ thìa canh bột ngô
– Muối, dầu mè

Cách làm

Bước 1

Ức gà cắt thành từng dải nhỏ, nấm cắt lát mỏng, gừng thái sợi.

Bước 2

Ướp gà cùng ½ thìa canh rượu trắng, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa canh bột ngô trong khoảng 10 phút.

Bước 3

Gạo vo sạch. Cho gạo vào nồi, đổ nước sao cho lượng nước gấp 7-8 lần lượng gạo, thêm vài giọt dầu mè. Sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm cho gạo nhừ.

Bước 4

Cho gà vào một cái nồi khác để luộc gà. Gà chín thì vớt ra để nguội.

Bước 5

Khi cháo gần được thì cho gà, nấm, gừng vào nồi cháo. Đun tiếp khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cháo chín múc ra bát, ăn nóng, có thể thêm hành lá cắt nhỏ vào ăn cùng.

Thưởng thức món cháo vào mùa này có rất nhiều lợi ích như dễ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón, điều hòa dạ dày, ngăn ngừa cảm lạnh. Món cháo gà nấm này rất dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy nấu cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Trên đây là cách làm món cháo gà nấm, để chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà đơn giản, tiện lợi hơn bạn cũng có thể sử dụng Sản phẩm Cháo tổ Gà xé nấm rơm đậu xanh của LC Foods tại đây để giảm bớt công đoạn chế biến giúp bữa ăn nấu tại nhà nhanh hơn. 

Chúc các bạn thành công!

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.