nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Xíu mại hấp ngon miệng đẹp mắt

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món xíu mại xốt cà thì nay bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình với món xíu mại hấp dễ làm mà ăn rất ngon.

Nguyên liệu:

– 300g thịt xay
– 1/4 củ hành tây
– 1/2 củ và rốt, bạn có thể thay củ đậu (sắn) hoặc củ năng thì sẽ ngon hơn
– 4 cái nấm đông cô khô
– 1 tai nấm mộc nhĩ
– 1 gói vỏ xíu mại
– Gia vị: nước mắm, dầu mè, bột nêm, gừng xay, muối, tiêu
– Ít bắp luộc, đậu Hà Lan để trang trí 

Bước 1: 
Nấm nèo, nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước và cắt nhuyễn.

Bước 2: 
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhuyễn, hành tây lột vỏ, cắt nhuyễn.

Bước 3: 
Cho tất cả các nguyên liệu đã cắt vào tô thịt xay, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nêm, tí muối, tiêu và 1 muỗng canh dầu mè rồi trộn đều.

Bước 4: 
Đeo bao tay, bóp cho hỗn hợp thịt được dẻo và các gia vị được trộn đều. 

Bước 5: 
Múc 1 muỗng thịt cho vào vỏ xíu mại, đặt trên ngón trỏ và ngón cái, từ từ ém thịt xuống cho viên xíu mại lọt vào giữa 2 ngón. Làm như vậy để tạo hình viên xíu mại được đều và đứng vững. Xếp hạt bắp xung quanh và hạt đậu Hà Lan vào giữa để làm hoa trang trí nếu bạn thích. Nếu không bạn có thể bỏ qua bước này cũng vẫn ngon.

Bước 6: 
Cắt bỏ phần vỏ thừa nếu có, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thịt chín. Nếu hấp bằng chõ, bạn nhớ dùng một chiếc khăn to phủ trên nắp nồi để nước không chảy xuống làm rã vỏ bánh.

Bước 7: 
Gắp ra đĩa và dùng nóng với nước tương và tương ớt.

Chỉ cần thay đổi cách chế biến chút xíu, bạn sẽ có món ăn chơi thật ngon cho gia đình. Món xíu mại này vô cùng hấp dẫn với mùi thơm của nấm và tiêu, ăn rất ngọt, mềm; có thể dùng làm món ăn chơi hay làm món khai vị đều phù hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng! 

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.