nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Trổ tài làm bánh mì xúc xích bơ tỏi cùng LC Foods

Sự kết hợp của bánh mỳ vỏ giòn ruột mềm với xúc xích và bơ tỏi ngậy thơm chắc chắn sẽ khiến các bé rất thích cho xem.

Bước 1: Đổ bột ra khay hoặc bàn, trộn đều bột với muối, đường rồi vun bột thành hình miệng giếng.

Bước 2: Cho men nở vào sữa, ngâm cho đến khi men nổi như gạch cua.

Bước 3: Cho hỗn hợp men-sữa và trứng vào giữa.

Bước 4: Dùng tay lấy dần bột từ trong ra ngoài. Khi các nguyên liệu bắt đầu kết dính thì tiến hành nhào bột bằng tay. Rắc bột áo ra một mặt phẳng, nhào bột đến khi bột thành một khối thì thêm bơ vào nhồi kĩ thành một khối mịn dẻo. Trong quá trình nhào bột bằng tay có thể thiếu nước do bột  tiếp xúc với tay và bàn làm bốc hơi nước, nếu thấy khô có thể cho thêm nước hoặc sữa từng chút một.

Bước 5: Bột sau khi nhồi kĩ (15-20 phút) thì cho vào tô để ủ nở lần 1. Thời gian ủ từ 45-90 phút tùy điều kiện thời tiết. Thời tiết nóng bột sẽ nở nhanh hơn. Tô bột phải được bọc nylon, đậy khăn ẩm hoặc để nơi kín gió để tránh cho bột bị khô. Bột ủ cho đến khi nở gấp đôi.

Bước 6: Lấy một miếng bột khoảng 90-100g. Ấn dẹt, đặt 1 cây xúc xích vào, cuộn lại cho kín. Dùng dao cắt bột thành các miếng đều nhau, sao cho 1 phía của bột không đứt hẳn.

    

Bước 8: Uốn cong cây bột thành hình vòng cung. Sau đó lật các miếng bột tròn ngửa lên, xếp miếng sau chồng lên miếng trước 1 chút. Nắn chỉnh để điểm đầu và điểm cuối của cây bột chạm nhau hoặc đặt chồng lên nhau một chút. Vậy là bông hoa đã tạo hình xong. Bột sau khi tạo hình, đem ủ lần 2, khoảng 30-45 phút tùy thời tiết.

Bước 9: Trong khi chờ bánh ủ lần 2, đun chảy  bơ trong chảo, cho tỏi đập dập, bằm nhỏ vào xào thơm. Lưu ý là chỉ xào tỏi đến khi có mùi thơm, không xào đến vàng vì sau này còn nướng cùng với bánh.

Bước 10: Bánh sau khi ủ lần 2, lấy ra, quét hỗn hợp bơ tỏi lên trên mặt, rắc thêm một ít mùi bằm nhỏ. 

Bước 11: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C – thời gian 20-30 phút.

Món bánh mì xúc xích bơ tỏi thoạt trông như những bông hoa thật đẹp mắt và hấp dẫn bởi mùi bơ tỏi thơm phức. Bánh có hương vị hài hòa, dễ ăn và dễ thích, nhất là đối với các bé: mỗi “cánh hoa” lại có một miếng xúc xích nhỏ bên trong, các bé cứ ngắt từng “cánh” để ăn thì chẳng mấy chốc mà hết veo!

Lưu ý một số điểm sau để bánh được thơm ngon như ý:

– Không cần bật lò nóng trước, mà cho cho bánh vào lò rồi mới  bật. Trong quá trình tăng nhiệt của lò,  bánh  sẽ nở thêm nữa.
– Đặt một cốc nước nóng trong lò sẽ giúp bánh đỡ bị khô.
– Khi mặt bánh bắt lửa hanh vàng, thì xịt đẫm nước vào bánh, vào khay và lò. Nướng tiếp cho đến khi bánh vàng như ý là xong.

Trên đây là cách làm món Bánh mì cuộn xúc xích bơ tỏi, để chuẩn bị cho món ăn này LC Foods gợi ý cho bạn nguyên liệu sau để chế biến món ăn ngon hơn . Mời bạn lựa chọn các sản phẩm của LC Foods tại đây.

                       

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.