nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Thơm ngon ngọt miệng với cách làm bánh khoai tây bọc xúc xích

Xúc xích và khoai tây đều là những món ăn vặt vô cùng quen thuộc với bất cứ ai, như xúc xích nướng, chiên hay là khoai tây chiên,…Vậy các bạn đã thử qua khoai tây bọc xúc xích chưa? Nghe thật lạ những khá hấp dẫn đúng không nào?

Khoai tây bọc xúc xích đượ chiên giòn sẽ khiến các bạn muốn ăn ngay tiếp lần nữa chỉ qua một lần nếm thử, từng miếng khoai tây giòn rụm, béo ngậy với từng miếng xúc xích, sẽ thật ngon hơn khi ăn món ăn này cùng với tương ớt hay tương cà đều rất ngon đó. Cách làm bánh khoai tây bọc xúc xích cũng rất dễ thực hiện tại nhà nữa đấy.

Nguyên liệu dùng cho cách làm bánh khoai tây bọc xúc xích bao gồm:

  • Khoai tây
  • Xúc xích
  • Đồ chấm : tương ớt hoặc tương cà
  • Bột chiên xù
  • Que chiên

Và cách làm bánh khoai tây bọc xúc xích như sau:

Bước 1: Khoai tây sau khi bạn mua về thì bạn gọt thật sạch vỏ, thái thành miếng, rồi cho khoai đã gọt vỏ vào một thau nước đã hoà sẵn muối loãng, ngâm tầm 15 phút cho mất hết nhựa khoai.

Sau khi vớt khoai tây ra các bạn đem đi luộc chín khoai.

Mẹo hay: để thử khoai tây đã chín chưa đó là các bạn dùng đũa xiên vào miếng khoai, nếu thấy xiên dễ dàng là khoai tây đã chín.

Khi khoai tây đã chín thì bạn chắt hết phần nước ra khỏi nồi rồi bạn đặt lên bếp rồi đun tiếp, đun trên nhỏ lửa để cho khoai tây không bị cháy và bị nhão ra. Bạn phải chú ý rằng trông  xem nồi khoai, chỉ đun khoảng 1 phút thôi là tắt bếp nếu không thì khoai sẽ bị cháy nhé!

Bước 2: Bạn cho hết khoai tây đã luộc chín vào bát lớn, cho thêm vào ít muối, rồi lấy dụng cụ để nghiền khoai hay muôi để nghiền cho khoai mềm ra.

Bước 3: Để đảm bảo vệ sinh bạn nên dùng bao tay ni-lon, bạn vo viên từng miếng bột khoai tây  đã nghiền, rồi ấn cho dẹt ra, đặt miếng xúc xích vào chính giữa, sau đó bạn bọc lại và dùng tay bóp chặt và nắn lại thành một khối tròn hơi dài.

Bước 4: Làm tương tự cho đến khi hết khoai tây và xúc xích nhé.

Bước 5: Cho bột chiên xù ra một cái dĩa lớn, rồi lăn những viên khoai tây đã bọc xúc xích qua dĩa bột chiên xù.

Bước 6: Bạn đun cho dầu (dầu bạn cho nhiều đủ ngập bánh khoai tây nhé) nóng già rồi bạn thả từng viên khoai vào, lăn thật nhẹ tay để cho khoai được chín vàng đều.

Bạn nên chiên với ngọn lửa vừa, không nhỏ quá vì sẽ làm cho khoai ngấm nhiều dầu vào trong làm khoai sẽ dễ bở bục ra.

Bước 7: Khi thấy khoai tây đã có màu vàng đều các mặt thì các bạn vớt khoai ra dĩa. Bạn nên để khoai qua giấy thấm dầu để hút bớt lượng mỡ thừa.

Món ăn này ăn sẽ ngon hơn khi các bạn ăn nóng, các bạn có thể xiên khoai vào 1 que (tùy theo ý thích) và ăn với kèm tương cà hoặc là tương ớt đều rất ngon đấy nhé!

Cách làm bánh khoai tây bọc xúc xích đã hoàn thành, chúc bạn thành công nhé.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.