nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Nóng hổi thơm ngon món mì hoành thánh

Món mì hoành thánh nghe qua tưởng chừng phức tạp nhưng lại dễ làm đến không ngờ hứa hẹn mang đến cho gia đình bạn bữa ăn đầy dinh dưỡng mà không hề gây ngán.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mì hoành thánh:

– 300g xương heo
– 150g vỏ bánh hoành thánh
– 350g thịt xay
– Mì, củ cải trắng, hành tây, hành, hành tím, tỏi, gia vị

Chế biến:

Rửa sạch xương heo, luộc sơ một lần để bỏ phần bọt dơ. Sau đó tiếp tục cho 2 lít nước và củ cải trắng, hành tây, 15ml nước mắm, 20g bột nêm, 5g muối vào hầm khoảng 45 phút.

Ướp thịt xay với 5g bột nêm, 5g đường, 2g tiêu và 2 tép tỏi, nửa củ hành tím băm nhuyễn trong 30 phút.

Dùng vỏ bánh gói thịt lại, trụng vào nước sôi già đến khi vỏ bánh chuyển trong thì vớt ra.

 Luộc sơ cải ngọt rồi vớt ra.

Trụng mì qua nước sôi, xếp ra tô cùng cải ngọt và hoành thánh. Chan nước dùng và rắc hành lá lên trên, dùng nóng. Mì hoành thánh có thể ăn chung với thịt xá xíu cũng rất ngon.

Thành phẩm

Mì hoành thánh là món ăn ngon đến từ nước láng giềng Trung Quốc. Tô mì nhiều màu sắc hấp dẫn kèm hương vị thơm ngon đậm đà đặc trưng không thể nhầm lẫn được. Viên hoành thánh trơn tuột nơi đầu lưỡi cùng nước dùng đậm đà, tất cả như gắn kết lại với nhau và làm tăng thêm độ ngon cho món ăn. Một món mì nghe qua tưởng chừng phức tạp nhưng lại dễ làm đến không ngờ sẽ hứa hẹn mang đến cho gia đình bạn bữa ăn đầy dinh dưỡng mà không hề gây ngán.

Lưu ý:

– Trong quá trình hầm xương, lưu ý vớt bỏ bọt để nước dùng được trong.
– Lưu ý túm kín vỏ bánh hoành thánh, tránh cho nước tràn vào.

LFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.