Đã bao giờ bạn nghe đến công thức cá hấp cùng thịt xông khói chưa? Vừa thơm vừa béo ngậy lại không khó làm như bạn nghĩ. Cuối tuần thử món mới thôi chứ nhỉ?
Nguyên liệu
+ Thịt xông khói
+ Ớt tươi
+ Dầu
+ Măng tre
+ Gừng
+ Cá vược
+ Nước tương
Cách làm:
Bước 1: Cá vược rửa sạch, khía thành từng lát, xát muối, quét 1 lớp rượu lên phía trên cá, ướp trong 10 phút.
Bước 2: Rửa và cắt bỏ lớp măng đầu tiên.
Bước 3: Thịt xông khói cắt thành từng miếng.
Bước 4: Nhồi măng và thịt xông khói vào từng khía đã cắt của con cá. Thêm gừng và hành vào. Rưới nước tương lên cá. Nếu muốn ăn béo ngậy, bạn có thể đổ 1 lớp dầu đang sôi lên bề mặt cá.
Bước 5: Hấp trong nồi khoảng 8 phút.
Bước 6: Thêm ớt và gừng rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!