nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Mưa lạnh mà có tô hoành thánh nóng hổi xuýt xoa ăn là số một!

Cách làm hoành thánh vừa ngon, vừa đảm bảo đúng vị người Tàu sẽ khiến cả nhà thích mê. Vào bếp thực hiện món ăn này cũng LC Foods nhé!

Nguyên liệu: 

60 cái vỏ bánh hoành thánh

60ml nước nóng

¼ thìa cà phê muối

2 cây hành lá, thái khoanh nhỏ

1 thìa cà phê tiêu

Phần nhân

225g thịt lợn băm

1 quả trứng

2 thìa cà phê bột ngô

1/8 thìa cà phê tiêu

Phần nước xốt

8 thìa súp dầu ớt

4 thìa súp nước tương

1,5 thìa súp giấm

2 thìa cà phê tỏi băm

2 cây hành lá, thái khoanh nhỏ

Rau mùi và mè rang để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Cho vào bát 60ml nước nóng, ¼ thìa cà phê muối, 2 cây hành lá, thái khoanh nhỏ và 1 thìa cà phê tiêu. Khuấy đều và để ngâm trong 20 phút, sau đó lượt hỗn hợp này qua rây để lấy phần nước dùng.

Bước 2: Cho thịt lợn băm vào bát, thêm trứng, bột ngô, tiêu và phần nước dùng. Trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 3: Lấy miếng hoàn thánh, múc một ít nhân để vào và gói bánh lại. Bạn có thể tạo nhiều hình thù tùy theo ý thích, nhưng cần gói kĩ mép bánh để nhân không bị trào ra. Trộn đều các thành phần nước xốt và để sang một bên.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, nước sôi cho hoành thánh vào luộc. Trong quá trình luộc, dùng thìa khuấy nhẹ để bánh không bị dính ở đáy nồi. Lúc bánh hơi nổi lên mặt nước, nấu thêm 2 đến 3 phút nữa thì vớt ra.

Với công thức hoành thánh này bạn chỉ cần chuẩn bị một lúc nhiều phần hoành thánh gói sẵn, chia thành từng phần vừa ăn cho từng bữa rồi cho vào tủ lạnh cấp đông. Khi ăn chỉ cần lấy bánh ra rã đông sau đó đem luộc chín và dùng với nước xốt sẽ rất tiện. 

Với cách hoành thánh này, bạn cũng có thể sử dụng Sản phẩm Dim Sum – Hoành thánh Wontons của LC Foods tại đây để giảm bớt công đoạn chế biến giúp bữa ăn nấu tại nhà nhanh hơn. Món thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng, trong các dịp cuối tuần hay các bữa tiệc nhẹ.

LC Foods chúc các bạn thành công với món mì hoành thánh ngon tuyệt này nhé.

 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.