nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Mẹo làm thịt heo quay kiểu Anh cực ngon

Nếu là một tín đồ của món heo quay, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua các mẹo để làm món thịt heo quay kiểu Anh siêu ngon, siêu hấp dẫn này. Tham khảo các bí quyết làm món heo quay Anh chi tiết ở nội dung bên dưới ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm thịt heo quay kiểu Anh
– Nguyên liệu làm thịt heo quay kiểu Anh có thịt heo, dầu olive hoặc dầu ăn khác đều được, muối, tiêu.

– Khi chọn thịt heo, bạn nên chọn miếng có mỡ, có nạc, không xương, có da, miếng cắt nên nằm ở vai, bụng hoặc mông. Tuy nhiên, miếng thịt để quay ngon nhất là vị trí ở bụng, có thịt nạc và thịt mỡ đan xen, lớp thịt mỡ và nạc không quá dày.

– Thịt heo sau khi mua về, rửa sạch, cạo hết lông trên da, dùng dao khứa lên da miếng thịt theo chiều ngang, khoảng cách mỗi đường khứa là 2.5 cm, khi khứa chỉ khứa trên da, không để phạm vào phần thịt để tránh khi quay mỡ chảy ra ngoài, món ăn kém ngon.

Các mẹo cần chú ý để làm món thịt heo quay kiểu Anh ngon, thơm, hấp dẫn
– Gia nhiệt trước cho lò nướng tầm 10 phút với nhiệt độ 232 độ C để lò nóng đều thì khi cho miếng thịt vào quay, thịt sẽ chín đều, nhanh hơn.

– Trước khi cho thịt heo vào lò nướng, bạn cần lau khô miếng thịt, đặt miếng thịt vào khay nướng với phần thịt tiếp xúc với đáy khay, phần da ở mặt trên.

– Chọn chiếc khay có lòng sâu để khi dầu mỡ chảy ra, khay sẽ hứng trọn dầu mỡ, không chảy ra ngoài lò nướng. Lòng khay phẳng để hạn chế miếng thịt xê dịch khi quay.

– Quét 1 lớp dầu ăn xung quanh miếng thịt, tập trung nhiều ở phần da, nhất là các đường rãnh sau khi khứa. Quét xong dầu, bạn rắc muối, tiêu, muối tỏi lên miếng thịt, dùng tay chà để muối, gia vị thấm vào miếng thịt nhiều hơn.

– Đặt khay thịt vào lò nướng, bạn nhớ đặt vào giữa lò, chọn thời gian nướng 45 – 50 phút. Sau thời gian này, nếu thấy da heo đã vàng giòn đẹp, bạn hạ nhiệt độ xuống 191 độ C, nướng thêm 60 phút để thịt chín đều.

– Hết thời gian nướng, bạn lấy miếng thịt ra ngoài, cắt 1 phần nhỏ để kiểm tra bên trong còn hồng không, nếu còn, nướng thêm 5 – 10 phút thì tắt lò, chờ miếng thịt hơi nguội thì cắt nhỏ và dùng ngay.

– Lưu ý là nếu sau khi hạ nhiệt độ và nướng khoảng 1 tiếng mà da heo mềm, không giòn ngon thì bạn cho miếng thịt vào lò lần nữa, nướng ở 232 độ C trong 10 – 20 phút để da giòn trở lại.

Mong rằng với vài mẹo nhỏ này, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món thịt heo quay kiểu Anh cực ngon và dễ dàng nhất nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo làm món heo quay ngon khác.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.