nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Làm há cảo thơm ngon và hấp dẫn

Há cảo từ lâu đã trở thành món ăn đặc trưng của người hoa, với nhiều cách làm khác nhau, há cảo hấp, chiên hay há cảo chay đều mang đên sự hấp dẫn. 

Nhằm giúp các bạn hiểu hơn về văn hóa ẩm thực Trung Quốc, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm há cảo. Món này dùng làm món ăn vặt hay ăn kèm trong bữa ăn chính đều được. Cùng nhau thực hiện cách làm há cảo tại nhà ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu sử dụng làm há cảo:

– 200g bột há cảo
– Một nhúm muối
– 50g thịt xay

– 400g tôm tươi
– 2 củ cà rốt

– Gừng, tiêu, hành lá

Hướng dẫn làm há cảo:
– Đầu tiên bột khi mua về làm há cảo bạn cho vào tô lớn, cho nước từ từ vào sau đó nhào cho bột thấm đều nước, không để bột bị nhão. Khi bột đã quyện vào nhau, bạn dùng khăn ẩm đậy bột lại ủ trong 5 phút, cách này sẽ làm cho bột cứng lại và thấm đủ nước.

– Bột ủ xong sẽ rắn hơn, lúc này bạn sẽ tiến hành nhào cho bột thật mịn, để không bị bột dính tay bạn rắc thêm 20g bột khô vào rồi nhào cho đều tay đến khi bột đạt yêu cầu là được.

– Tiếp theo bạn sơ chế nguyên liệu dùng làm há cảo, tôm mua về các bạn rửa sạch, bóc vỏ cắt bỏ phần đầu, chỉ giữ lại phần thịt thôi. Cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi cắt hạt lựu, hành lá và gừng cũng cắt nhỏ. Sau đó bạn cho thịt xay, tôm, hành, gừng, cho thêm cà rốt vào rồi trộn chung.

– Bột bạn kéo dài ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó dùng cây cán bột cán cho mỏng miếng bột mới cắt ra cho thật đều, đừng cán mỏng quá chừng 5mm là được. Bạn có thể phủ lên đồ cán bột một lớp dầu ăn, như thế thì bột sẽ không bị dính.

– Kế đến bạn cho nhân vào giữa miếng bột mới cán, gấp đôi lại sau đó nén ở phần miệng cho bột dính vào nhau. Bạn nén làm sao nó thành đường cong đều và đẹp.

– Sau khiđã làm há cảo hết, bạn bắc sửng hấp lên cho nước thật sôi. Cắt củ cà rốt thành từng khoanh mỏng, xếp vào xửng hấp rồi đặt há cảo lên trên. Hấp há cảo trong khoảng 6 phút, đến khi phần vỏ há cảo trong đều là được.

– Sau 6 phút bạn lấy há cảo ra để nguội, xếp vào trong đĩa và cùng thưởng thức thành quả của mình xem thế nào nhé. Vậy là bạn làm há cảo xong rồi đấy.

Với sự phổ biến và thơm ngon của mình thì há cảo luôn là lựa chon hàng đầu của nhiều người, món ăn này không những ngon mà còn dễ làm nữa đấy. Các bạn hãy làm thử để cùng gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công khi làm há cảo thơm ngon nhé.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.