nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Khai vị hoàn hảo với thịt xông khói cuộn cà chua bi

Không chỉ được dùng làm món khai vị, thịt xông khói cuộn cà chua bi được nhiều bé ưa thích vì vẻ ngoài khá “đáng yêu” mà lại dễ ăn.

Nguyên liệu:
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm thịt xông khói cuộn cà chua bi:

– 8 quả cà chua bi
– 4 lát thịt xông khói
– 8 cây tăm đầu nhọn
– Gia vị: Hạt tiêu đen, bột cà ri

Cắt mỗi miếng thịt xông khói thành 2 phần bằng nhau.

Rắc lên mặt thịt ít hạt tiêu đen và bột cà ri.

Cà chua rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
Quấn miếng thịt xông khói quanh quả cà chua bi (lưu ý là cuốn mặt thịt có rắc tiêu và bột cà ri vào bên trong) rồi cố định bằng tăm. Làm tương tự cho đến hết phần thịt và cà chua. 

Làm nóng lò nướng trước khoảng 200 độ C rồi cho thịt cuốn cà chua bi vào, nướng khoảng 15 phút hay cho đến khi bề mặt thịt xông khói ngả mặt vàng nâu, lớp mỡ bóng lên. Lưu ý là thời gian nướng không nên quá lâu, thịt sẽ bị khô, cứng. Bày cuốn thịt ra đĩa, ăn nóng. Bạn có thể chấm món này với nhiều loại tùy khẩu vị: xì dầu, tương ớt, xốt cà chua hay xốt mayonnaise.

Thành phẩm:

Không mất nhiều thời gian để có được một món ăn lạ miệng cho cả nhà đúng không? Những lúc nhà có khách đột xuất thì món ăn này còn có thể là cứu cánh hữu hiệu nữa đấy. Thịt chín mềm, ngấm chút nước cà chua ứa ra trong quá trình nướng nên có vị chua dịu rất dễ ăn. Ngược lại, cà chua ngấm thịt cuộn phía ngoài lại có hương vị mới lạ miệng hơn. Thịt xông khói cuộn cà chua bi được nhiều bé ưa thích vì vẻ ngoài khá “đáng yêu” mà lại dễ ăn. Bạn có thể ăn kèm với chút rau củ luộc hay đồ chua cho bớt ngán và tăng cường thêm nhiều chất dinh dưỡng. Thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà với những món siêu tốc kiểu này các bạn nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt xông khói cuộn cà chua bi nhé!

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.