Ngôi nhà ẩm thực

Há cảo dâu tây chua ngọt hấp dẫn

Há cảo dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt, lớp vỏ ngoài dai dai còn lớp dâu bên trong thấm vị đậm đà, mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Cùng LC Foods thực hiện món ăn ngon này nhé!

Nguyên liệu:
– 120ml giấm balsamic
– 80g đường nâu
– 450g dâu tây
– 10ml nước cốt chanh
– Vỏ gói hoành thánh
– 150g chocolate chips

Cách thực hiện:

Bước 1: Trong một nồi nhỏ, bạn cho giấm balsamic và 50g đường nâu vào đun với lửa nhỏ đến khi giấm cạn còn 1/2 và đặc sánh lại thì tắt bếp, để nguội rồi đổ ra bát.

Bước 2: Dâu tây rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ. Trộn dâu với nước cốt chanh cùng 30g đường nâu còn lại, xóc đều rồi để 20 phút cho dâu thấm vị.

          
Bước 3: Trải lá hoành thánh ra mặt thớt sạch, xúc một thìa dâu vào giữa, thêm vài hạt chocolate chip. Túm 4 góc vỏ hoành thánh lên, nhúng tay vào nước rồi miết 4 cạnh cho kín. Làm lần lượt đến khi hết lá hoành thánh.

          

Bước 4: Chuẩn bị chảo chống dính, làm nóng chảo với khoảng 3 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu oliu, cho há cảo vào chiên khoảng 2-3 phút tới khi mặt đáy há cảo vàng đều thì thêm khoảng 60ml nước vào chảo, để lửa vừa, đậy nắp chảo khoảng 3-4 phút là được.

Khi dùng bạn lấy há cảo dâu tây ra đĩa, rưới nước xốt giấm balsamic đã làm ở bước 1 lên dùng kèm rất ngon.

Há cảo dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt, lớp vỏ ngoài dai dai còn lớp dâu bên trong thấm vị đậm đà, mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Thay vì món há cảo mặn quen thuộc, bạn hãy thử trổ tài làm há cảo dâu tây thật lạ miệng đãi cả nhà nhé!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong Chính sách bảo mật của chúng tôi.

1900 636 735
icons8-exercise-96 chat-active-icon