Cháo tổ yến thịt bằm, nguồn dinh dưỡng trọn vẹn cho bé yêu, mẹ nên áp dụng ngay vào sổ tay chăm sóc bé nhé.
Hãy cùng Yến Đại Nam vào bếp chế biến ngay món ăn ngon này cho bé thay đổi món nha mẹ.
Nguyên liệu:
– 2-3g yến sào
– Gạo nếp: Lấy lượng gạo phù hợp trong một lần ăn của bé yêu nhé.
– Thịt heo: 10-15gr
– 1/2 củ Cà rốt
– 1/2 củ khoai tây
– 1 trái bắp non.
– Hành lá, hành củ, gia vị,…
Cách chế biến:
Bước 1:
+ Thịt heo xay nhuyễn, cà rốt, khoai tây, bắp non băm nhỏ vừa ăn với bé.
+ Ngâm yến khoảng 20-30 phút cho Yến nở mềm
Bước 2:
Vo gạo, để ráo nước, dùng chảo để rang sơ gạo cho có mùi thơm. Sau đó, cho gạo vào nồi đổ nước vào nấu cho sôi và gạo chín mềm.
Phi hành rồi xào thịt chín thịt heo đã xoay nhuyễn.
Bước 3:
Khi nước trong nồi sôi được khoảng 3 phút, cho thịt heo đã xào, cà rốt, khoai tây, bắp non đậy nắp lại, nấu cho chín mềm.
Khi cháo chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó múc ra bát.
Bước 4:
Cho tổ yến đã ngâm mềm vào cháo, trộn đều, sau đó đem chưng cách thủy khoảng 25-30 phút cho chất dinh dưỡng của yến thấm đều vào trong cháo, cho thêm hành lá, rau mùi vào cháo rồi tắt bếp.
Trên đây là cách làm món cháo tổ yến thịt bằm, để chuẩn bị món ăn đơn giản, tiện lợi hơn mà vẫn đủ các chất dinh dưỡng bạn cũng có thể sử dụng Sản phẩm Cháo tổ yến rong biển thịt bằm của LC Foods tại đây để giảm bớt công đoạn chế biến giúp bữa ăn nấu tại nhà nhanh hơn.
Chúc các bạn thành công!