Không cần nhiều kỹ thuật như các món chả giò quen thuộc, với món chả gà này đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần chế biến đầu tiên.
Nguyên liệu:
- 250g thịt ức gà
- 50g thịt mỡ
- 1 nhánh gừng
- 1 gốc hành
- 5ml rượu nấu ăn
- Hạt tiêu
- Một ít bột ngô
- 2 quả trứng
- 50g bột mì
- Bột chiên xù
Cách làm:
Bước 1
Thịt gà và thịt mỡ thái miếng nhỏ, gốc hành và gừng thái lát. Cho các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn thịt. Sau khi xay xong cho thịt ra tô, thêm hạt tiêu, muối và rượu vào trộn đều.
Bước 2
Đập một quả trứng vào âu thịt trộn đều, tiếp đó hòa bột ngô với một ít nước rồi đổ vào trộn chung. Sau khi trộn đều đổ thịt vào khay có lót giấy nướng dàn đều. Đặt khay thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút thì lấy ra để nguội bớt.
Bước 3
Lấy chả ra khỏi khay, cắt thành miếng hình tam giác, dùng xien tre xiên vào từng miếng chả. Đổ bột mì ra đĩa, lăn từng miếng chả sao cho áo đều bột mì.
Bước 4
Đập trứng vào bát đánh tan, nhúng tiếp chả trứng đã lăn qua bột mì vào bát trứng sao cho trứng phủ đều miếng chả. Tiếp theo cho chả lăn qua bột chiên xù. Bạn làm tương tự với các miếng chả còn lại. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
Món chả gà chiên giòn với công thức đơn giản trên, cho dù bạn có vụng về mấy đi chăng nữa thì vẫn có thể làm ngon được món ăn này. Từng miếng chả giòn giòn lại mềm ngọt sẽ kích thích vị giác và làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng.
Chúc bạn ngon miệng!
LCFoods tổng hợp