nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Chả bò lá lốt thơm ngon đúng vị

Chả lá lốt cuốn thịt bò là món ăn rất dễ làm, nhưng làm thế nào để có món chả bò lá lốt thực sự thơm ngon đúng vị thì đó là một câu hỏi khó. Từng miếng chả bò lá lốt căng tròn, thơm phức, khi ăn có vị ngọt béo khác hẳn với các món cuốn lá lốt thông thường. Món chả lá lốt thịt bò hẳn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, mang đến một món mới cho cả nhà! Sau đây cùng LC Foods thực hiện cách làm chả lá lốt thịt bò thơm ngon đúng vị nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò lá lốt

  • Thịt bò tươi (loại 1) 500g
  • Thịt heo mỡ 100g băm nhỏ
  • Tỏi 3 tép, lá lốt, hành tây một củ
  • Gia vị đi kèm: Dầu ăn, tiêu

Cách làm chả lá lốt thịt bò

  • Bước 1: Chọn thịt bò bạn nên chọn miến thịt có ít mỡ để thịt bò không bị khô. Rửa sạch phần thịt, băm nhỏ 3 tép tỏi và ½ củ hành tây. Cho thịt heo và thịt bò vaTrộn đều thị heo với thịt bò, cho gia vị vào ướp.

cach-lam-cha-bo-mo

Trộn đều thịt bò với thịt heo, thêm hạt tiêu, gia vị, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

cach-lam-cha-bo-tron

Bước 2: Rửa sạch lá lốt, để ráo nước.

cach-lam-cha-bo-la-lot

Bước 3: Gập đôi lá lốt lại, cuộn thịt ở giữa và dùng cuống lá ghim miếng chả lại, tránh để chả bị bung ra. Làm lần lượt lặp lại đến hết.

cach-lam-cha-bo-la-lot-cuon

Bước 4: Xếp chả bò lá lốt lên vỉ nướng. Bạn nên sử dụng than hoa để nướng chả, trong quá trình nướng bạn thường xuyên phết 1 chút dầu ăn lên cho lá lốt để chả không bị cháy và láng bóng nhé.

cach-lam-cha-bo-vi

Bước 5: Thành phẩm

Chả bò lá lốt có thể chấm với nước mắm ngon pha cùng tỏi ớt hoặc chấm với mắm nêm, xì dầu cũng rất ngon, ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất tuyệt hoặc bạn có thể làm món nhậu cùng bạn bè nhâm nhi cốc rượu, cốc bia vào cuối tuần.

cach-lam-cha-bo-nuoc-mam

Từng miếng chả bò lá lốt căng tròn, thơm ngon, làm món ăn trong bữa cơm gia đình của bạn hoặc làm món nhậu thì tuyệt vời. Hôm nay danh mục món ngon mỗi ngày đã chia sẻ cách làm món chả bò cuốn lá lốt thơm ngon đúng vị. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.