Ngoài cách chế biến là rán chả cá như thường ngày, chả cá kho tiêu cũng rất ngon và hấp dẫn nhé. Từng miếng chả cá được tẩm ướp và kho xong thơm dậy mùi hạt tiêu, mới ngửi thấy thôi đã muốn ăn ngay rồi, chỉ cần chan một thìa nước kho với miếng chả cá là bạn đã có thể đánh bay một bát cơm rồi.
Nguyên liệu:
+ 300g chả cá
+ 2 muỗng nước mắm
+ 1 muỗng hạt nêm
+ Hạt tiêu
+ 1 muỗng dầu ăn
+ 1 muỗng nước hàng
+ 100 ml nước sôi
+ Đầu hành trắng cắt khúc
Cách làm
Bước 1:
Chả cá cắt miếng vừa ăn cho vào bát, cho hết gia vị vào, trộn đều để 30 phút cho chả cá ngấm gia vị.
Bước 2 :
Cho chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau nêm nếm lại lần nữa và kho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu là xong.
Vừa nhanh vừa đơn giản cho một món ăn ngon phải không các chị em, món chả cá kho tiêu này mất thời gian hơn cả là lúc tẩm ướp gia vị, đây cũng chính là bí quyết giúp món kho này trở nên đậm đà, thơm lừng và có màu sắc bắt mắt như vậy.