Thịt lươn là một một món ăn phổ biến luôn được các gia đình chế biến theo nhiều cách khác nhau. Trong lươn có nhiều vitamin nhóm A, B1, B6 và các khoáng chất như sắt, canxi. Với sự kết hợp giữa lươn và đậu xanh, chúng ta sẽ có một món ăn ngon tuyệt. Cùng LC Foods chế biến món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- Lươn: 200 gram
- Gạo tẻ: 100 gram
- Đậu xanh: 50 gram
- Hành củ, rau răm
- Gia vị
Cách nấu cháo lươn
Bước 1: Vo gạo tẻ và đậu xanh riêng. Nhặt những hạt bị hư. Ngâm cả 2 trong nước nóng trong vòng 30 phút. Nếu ngâm lâu thì khi nấu sẽ mềm và bở hơn.
Bước 2: Mua lươn còn sống, bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước rồi về nhà rửa sạch nhớt đi.
Bước 3: Sau khi lươn ráo nước thì cho nước vào luộc lươn. Lưu ý, thêm một chút muối vào nồi nước luộc lươn. Luộc tầm 15 phút, bạn cho lươn ra rồi lọc lấy thịt.
Bước 4: Dùng nước luộc lươn nấu cháo để có thể đậm vị hơn. Sau khi cháo sôi thì cho lửa nhỏ và tiếp tục đun cho khi nào cháo mềm, nở bung ra. Hoặc bạn có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện.
Bước 5: Bóc hành, đập dập rồi bằm nhuyễn. Chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi thơm và cho hành bằm nhuyễn vào đảo đều, thêm gia vị để ngấm vào lươn hơn. Xào thêm môt chút rồi tắt bếp.
Bước 6: Sau khi nấu xong thì cho cháo ra bát, cho một phần thịt lươn đã xào lên trên. Cắt thêm rau răm, hành vào cho thơm.
Thế là đã hoàn thành món cháo lươn đậu xanh rồi đấy. Vừa ngon vừa giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình.
Trên đây là cách làm món cháo lươn khoai môn đậu xanh, để chuẩn bị bữa ăn cho bé đơn giản, tiện lợi hơn bạn cũng có thể sử dụng Sản phẩm Cháo tổ yến lươn đậu xanh khoai môn của LC Foods tại đây để giảm bớt công đoạn chế biến giúp bữa ăn nấu tại nhà nhanh hơn.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!