nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

Pate muốn ngon phải được làm từ gan và mỡ heo, vị bùi đậm đà. Hôm nay LCFoods gửi đến bạn cách làm pate nhanh chóng nhưng không kém phần thơm ngon, đảm bảo trong nhà ai cũng thích.

Nguyên liệu

300g gan heo
150g thịt ba chỉ
100g bì heo
100g mỡ heo
Bánh mì
Sữa tươi không đường
Muối, tiêu, tỏi, bơ, hạt nêm

Cách làm pate thơm ngon

1) Sơ chế gan heo

Gan heo sau khi được rửa sạch, bạn cho vào tô ngâm với sữa tươi trong 45 phút. Gan heo sẽ được khử sạch mùi hôi, khử độc gan, đồng thời giúp gan thơm ngon hơn khi nấu.

Sau khi ngâm, bạn vớt gan heo để ráo, cắt lát mỏng sau đó dùng máy xay, xay nhuyễn phần gan heo.

2) Sơ chế thịt heo, bì heo

Thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch thái lát và xay nhuyễn. Với mỡ heo bạn thái miếng bản to.

3) Sơ chế các phụ liệu

Tỏi bạn băm nhuyễn, phi thơm.

Bánh mì xé nhỏ, đổ sữa vào tô đựng bánh mì sao cho bánh mì ngập sữa. Sau khoảng 2 phút khi bánh mì đã mềm bạn vớt bánh mì và chắt bỏ phần nước.

4) Làm pate heo

Trộn phần gan, thịt heo, bì heo đã xay nhuyễn cũng như bánh mì với nhau. Bạn có thể cho tất cả vào máy xay để trộn đều hơn.

Xếp phần mỡ heo vào bên dưới khuôn làm pate, cho hỗn hợp pate vào khuôn. Bạn dùng muỗng cán đều phần pate ra khắp khuôn.

Phết một lớp bơ mỏng lên trên mặt pate. Dùng giấy bạc che kín miệng khuôn. Đặt khuôn vào nồi cách thủy hấp trong 1 tiếng.

Pate đã chín bạn để nguội bên ngoài và đặt vào tủ lạnh 2 tiếng như vậy pate sẽ dễ dàng lấy ra khỏi khuôn hơn.

Thành phẩm

Trong quá trình làm pate bạn có thể kiểm tra pate chín bằng cách dùng tăm chọc vào pate nếu không thấy nước chảy là pate đã chín. Chúc bạn thành công.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.